Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Corsair K70 RGB Pro tham gia vào phân khúc bàn phím cơ tầm trung, nhưng chất lượng sản phẩm và khả năng tùy biến cao hoàn toàn xứng đáng với chi phí đầu tư.

Thể thao điện tử đang ngày một phát triển mạnh mẽ, và do đó, mảng linh phụ kiện như bàn phím và chuột cũng dần được trau chuốt hơn. Có rất nhiều bàn phím dành cho game thủ ở mảng thể thao điện tử với nhiều tính năng thú vị. Corsair K70 RGB Pro có thể lưu được 50 bộ tùy biến phím bấm khác nhau, tương ứng với 50 tướng trong các game MOBA, quả thực là rất hợp lý cho bất kì một game thủ chuyên nghiệp nào.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 1

Hộp bàn phím Corsair K70 RGB Pro vẫn giữ được nét truyền thống của hãng

Corsair K70 RGB Pro mới có kích thước đầy đủ, với giá nghỉ tay tháo rời được, có nam châm hút. Các phím bấm được tích hợp đèn RGB cho từng phím, nắp phím PBT 2 lớp, công nghệ AXON và công tắc để chuyển đổi qua lại giữa chế độ Thi đấu và Chơi bình thường.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 2

Thông tin về các công nghệ trên sản phẩm

Công nghệ AXON là một hệ thống được Corsair phát triển riêng, điều khiển bàn phím theo thời gian thực. Với bo mạch đặc biệt này, K70 RGB Pro đạt tốc độ nhận diện 8000Hz, tốc độ quét 4000Hz và 2 lớp đèn RGB.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 3

Bên trong hộp là tài liệu hướng dẫn sử dụng và sổ bảo hành

Tốc độ của công nghệ AXON trên bàn phím kết hợp cùng switch Cherry MX Red, Blue, Brown, Silent Red và Speed Silver, đem lại nhiều trải nghiệm khác nhau phù hợp với từng nhóm game thủ khác nhau.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 4

Các nút bấm được thiết kế ngầu

Như đã nói, bàn phím được trang bị một công tắc để chuyển đổi trạng thái sử dụng. Khi kích hoạt chế độ Thi đấu, các phím macro bạn thiết lập trước đó sẽ bị vô hiệu, và đèn nền bàn phím được chuyển thành màu đỏ.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 5

Đèn RGB sáng rõ dù nắp phím là PBT 2 lớp

Về macro, K70 RGB Pro hỗ trợ lưu trữ thông tin thiết lập bộ phím trên sản phẩm, nhờ vào bộ nhớ trong 8MB. Dung lượng lớn giúp cho thiết bị có thể nhớ được đến 50 bộ tùy biến khác nhau, dành cho các game thủ chơi được nhiều tướng.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 6

Các nút tăng độ sáng đèn và khóa các phím không dùng khi đang chiến game

Nắp phím của Corsair K70 RGB Pro cũng rất tốt, không giống như những sản phẩm PBT 2 lớp thông thường khác, hay hi sinh độ dày để cho ánh sáng đèn RGB qua nhiều hơn. Những nắp phím của K70 RGB Pro vẫn là 2 lớp nhưng cho phép đèn RGB tỏa sáng. Tuy nhiên, phông chữ có thể sẽ không hợp ý với đại đa số game thủ. Thảm nghỉ tay có thể được tháo lắp dễ dàng nhờ vào thỏi nam châm.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 7

Bộ nút điều khiển ứng dụng giải trí và thanh cuộn chỉnh nhanh âm lượng

Về chất liệu sản phẩm, bàn phím sử dụng hợp kim nhôm với logo “//K70” ở dưới cùng góc trái. Mặt dưới của sản phẩm là các chân đế cao su chống trượt, và không thể thiếu là chân đế để tăng chiều cao cho thiết bị. Nhìn chung, chất lượng hoàn thiện của K70 RGB Pro tốt, tính năng nhiều, không có quá nhiều điều phàn nàn.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 8

Đế nghỉ tay tháo lắp nhanh gọn nhờ nam châm

Trải nghiệm soạn thảo trên Corsair K70 RGB Pro tốt, có độ ổn định cao, thời gian phản hồi nhanh. Tùy thuộc vào switch bạn lựa chọn, độ ồn của bàn phím có thể từ yên tĩnh cho đến cực kì lớn. Đổi lại, tốc độ gõ văn bản và khả năng chiến game sẽ khác nhau rất nhiều. Độ bám tay (không phải vân tay) trên bàn phím là tốt, không bị trượt khi cần phải bấm liên tục ở tốc độ cao.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 9

Logo "//K70" ở góc trái

Ở khả năng chơi game, Corsair K70 RGB Pro đem lại sự thoải mái đáng kể cho game thủ. Như đã nói, công tắc để bật chế độ Thi đấu sẽ ngừng toàn bộ các macro được thiết lập, đồng thời chuyển đèn nền về màu đỏ. Đó là tín hiệu để các trọng tài trong bộ môn eSports biết rằng bạn không chơi ăn gian.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 10

Đế cao su chống trượt và chân giúp nâng chiều cao cho bàn phím

Độ nhạy của switch Cherry là không phải bàn cải, đôi khi lại quá nhạy khiến bạn ra lệnh sai. Với tốc độ nhận diện tín hiệu 8000Hz, bàn phím cho phép game thủ ra lệnh một cách chính xác.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 11

Cáp USB Type-C

Bàn phím được tinh chỉnh thông qua phần mềm iCUE, được thiết kế tốt và cập nhật liên tục theo thời gian. Nếu cảm thấy tốc độ nhận diện tín hiệu là quá cao, game thủ có thể thay đổi trong iCUE.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 12

Công tắc chuyển đổi giữa 2 chế độ Thi đấu và Sử dụng bình thường

Trang web của Corsair có sẵn nhiều bộ thiết lập đèn và hiệu ứng ánh sáng sẵn để bạn có thể tải về và cài đặt lên bộ nhớ của bàn phím. Nhiều người dùng đã bỏ công để đem lại các bộ hiệu ứng tuyệt đẹp.

Có rất nhiều tựa game thể thao điện tử hiện tại. Với bộ nhớ 8MB và khả năng lưu trữ 50 bộ tùy biến phím khác nhau, Corsair K70 RGB Pro có đủ “kho” để cất những gì bạn cần. Việc lưu trữ macro cũng khá đơn giản bằng phần mềm iCUE.

Corsair K70 RGB Pro – Đầy đủ phím, nhiều tính năng, hoàn thiện tốt - ảnh 13

Toàn cảnh bàn phím Corsair K70 RGB Pro

Tóm gọn lại, bàn phím Corsair K70 RGB Pro có hướng thiết kế và trang bị tính năng khác lạ so với nhóm bàn phím cơ từ 3 đến 4 triệu đồng. Với mức giá bán lẻ 3,69 triệu đồng, rõ ràng game thủ có một lựa chọn thiết bị đồng hành tiện dụng. Khả năng tùy biến muôn hình vạn trạng, từ đèn RGB đến tổ hợp phím và lưu trữ thoải mái giúp cho người dùng không cần lo về việc phải xóa bớt các bộ thiết lập game hay tướng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU