Container và xe máy ‘đùa giỡn với tử thần’, dân mạng phẫn nộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình huống “ăn miếng trả miếng”, chén ép nhau không khác gì phim hành động ngay trên đường phố giữa tài xế container và người lái xe máy khiến nhiều người chứng kiến phải “ớn lạnh”.

Tình huống hai lái xe chèn ép nhau như phim hành động
Tình huống hai lái xe chèn ép nhau như phim hành động

Một đoạn video ghi lại cảnh xe máy và container rượt đuổi, chèn ép nhau như phim hành động vừa được đăng tải và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Theo hình ảnh được một người ngồi trên xe máy phía sau dùng điện thoại quay lại, vụ việc xảy ra tại Thái Bình, ngay khu vực đường nội thị, đông dân cư.

Một người lái xe máy mặc áo màu xanh, di chuyển phía sau chiếc container mang biển kiểm soát 15R-124.71. Không rõ trước đó, người này và lái xe container đã xảy ra mâu thuận gì. Tuy nhiên, những hình ảnh trong đoạn video dài gần 4 phút cho thấy, trên suốt đoạn đường khá dài, người lái xe máy liên tục đánh võng qua lại hai bên đường với ý định vượt mặt container. Trong khi đó, tài xế container cũng chẳng chịu kém cạnh khi liên tục đánh lái qua lại, quyết chèn ép, không cho xe máy vọt lên.

Đáng nói, vụ việc diễn ra ngay trong khu vực đường nội thị, đi qua khu đông dân cư. Thời điểm này, trên đường cũng có rất nhiều phương tiện di chuyển, trong đó có rất đông học sinh. Rất nhiều lần, màn “ăn miếng trả miếng” của hai xe khiến những người tham gia giao thông trên đoạn đường nói trên “sợ tái mặt”. Thậm chí, gần cuối đoạn video, người lái xe máy trong lúc cố bám đuổi container đã va quẹt với xe máy khác khiến một người đàn ông lớn tuổi ngã lăn ra đường.

Container và xe máy ‘đùa giỡn với tử thần’, dân mạng phẫn nộ - ảnh 1

Cư dân mạng tỏ ra cực kì bức xúc khi xem qua đoạn video ghi lại cảnh chèn ép kinh hoàng giữa container và xe máy

Vụ việc kết thúc khi container ép xe máy vào khu vực bãi đỗ tại một trạm xăng dầu. Lúc này, người lái xe máy dừng xe, lao xuống định “ăn thua” với lái xe container. Tuy nhiên, lái xe container sau đó nhấn ga tông ngã xe máy trước khi bỏ đi.

Tính chất côn đồ, sự liều lĩnh cùng những màn đáp trả theo kiểu bất chấp của cả hai gã tài xế khiến đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Phần lớn cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi xem thường pháp luật, xem thường tính mạng người khác của hai lái xe.

Nhiều cư dân mạng thậm chí không tin đây là tình huống diễn ra giữa đời thường. Tài khoản Nguyễn Thành Chung viết: “Xe container sẽ sớm lên thời sự và nộp phạt. Xe máy sẽ chết ở lần tiếp theo nếu còn ngu mà lì kiểu này. Tôi xem video mà không tin đây là sự thật”.

Đồng thời, không ít cư dân mạng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng lập tức vào cuộc, truy tìm và xử phạt thật nặng cả hai “quái xế” nói trên. Tài khoản Vũ Mạnh Hiển bức xúc: “Bọn này phải cho đi tù hết. Quá coi thường mạng sống người đi đường”. Trong khi đó, nick name Khánh Kim Trần bình luận: “Mong cơ quan có thẩm quyền vào cuộc xử lý 2 xe này. Tốc độ cao trên đường với lạng lách đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho các xe khác, khu dân cư có học sinh tan trường về nhiều nữa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU