Công viên xoài đầu tiên tại TP.Đồng Xoài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công viên xoài đầu tiên ở tỉnh Bình Phước được xây dựng tại TP.Đồng Xoài rộng 2,4 ha với hơn 300 cây xoài lớn nhỏ.

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (áo trắng) chăm sóc một cây xoài trong công viên xoài đầu tiên tại Bình Phước /// ẢNH: H.G
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (áo trắng) chăm sóc một cây xoài trong công viên xoài đầu tiên tại Bình Phước
ẢNH: H.G

Ngày 27.4, TP.Đồng Xoài tổ chức lễ khánh thành công viên xoài với hơn 300 cây xoài lớn nhỏ tại P.Tân Phú.

Công viên xoài được xây dựng trên đất công rộng 2,4 ha thuộc địa bàn KP.Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài. Xoài được trồng tại đây gồm nhiều giống trong và ngoài nước do các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đóng góp.

Công viên xoài đầu tiên tại TP.Đồng Xoài  - ảnh 1

Công viên xoài rộng 2,4 ha trồng nhiều giống xoài trong và ngoài nước

ẢNH: H.G

Ngoài hơn 300 cây xoài trưởng thành, công viên còn có nhiều tiểu cảnh, nhà lục giác, hồ sen, thảm cỏ... tạo thành không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho người dân và du khách khi đến TP.Đồng Xoài.

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài cho biết: "Do quá trình đô thị hóa, rừng xoài năm xưa đã dần mất đi. Việc tái hiện rừng xoài xưa để tuyên truyền giáo dục về ý nghĩa, địa danh Đồng Xoài là cần thiết, nhằm khơi dậy lòng tự hào và tình yêu quê hương".

Công viên xoài đầu tiên tại TP.Đồng Xoài  - ảnh 2

Hơn 300 cây xoài được trồng tại công viên

ẢNH: H.G

Trong khuôn khổ buổi lễ, TP.Đồng Xoài phát động phong trào trồng 80.000 cây xanh cho thành phố. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học của TP.Đồng Xoài.

Theo ông Bình, TP.Đồng Xoài có công viên xoài mới được xây dựng, là trung tâm tỉnh lỵ, thành phố duy nhất của tỉnh Bình Phước. Khu vực Đồng Xoài xưa là vùng đất hoang vu, có rừng xoài lớn. Người dân đi lấy lâm sản thường gọi là Đồn Xoài, lâu dần đọc thành Đồng Xoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU