Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rất đông người dân TP.HCM đã dừng chân, ghé lại khu vực Công viên Lam Sơn, trước Nhà hát TP.HCM để cùng thưởng thức âm nhạc từ chương trình nghệ thuật công cộng kết nối: Thành phố tình yêu - Lively Saigon, với tiếng hát Đông Nhi và Hoàng Tôn.

Với mong muốn xây dựng dự án nghệ thuật công cộng kết nối, cũng như tạo nên chuỗi văn hóa nghệ thuật liên kết du lịch, Sở VH-TT TP.HCM vừa giới thiệu đến công chúng chương trình Thành phố tình yêu - Lively Saigon (do Trung tâm Ca nhạc nhẹ phối hợp Công ty Truyền thông đa phương tiện Đời Sống Trẻ tổ chức), với số đầu tiên diễn ra tối 26.6 tại Công viên Lam Sơn, TP.HCM.

Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 1

Hàng ngàn khán giả đến cùng Thành phố tình yêu - Lively Saigon số đầu tiên

t.a

Chọn Công viên Lam Sơn trước Nhà hát TP.HCM để mở đầu cho chuỗi chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng và quảng bá du lịch bởi từ sau khi nâng cấp, nơi đây được thiết kế thành công viên văn hóa kết nối với không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ và trục đường thương mại Lê Lợi kéo dài đến chợ Bến Thành, tạo thêm không gian cho các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội của TP.HCM. Hơn nữa, với sân khấu như "dựa" vào Nhà hát TP.HCM - công trình kiến trúc, văn hóa tiêu biểu và là địa điểm thu hút du khách của thành phố, chương trình khi "lên sóng" cũng trở nên lung linh và độc đáo.

Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 2

Các khách mời trò chuyện về ký ức Sài Gòn - TP.HCM và chia sẻ những điều mới lạ, thú vị về chương trình nghệ thuật kết nối này

t.a

Chương trình được thiết kế với hình thức talk show tương tác kết hợp với biểu diễn nghệ thuật tại các không gian - điểm đến văn hoá, lịch sử, thể thao… tiêu biểu của TP.HCM như bảo tàng, thư viện, phố đi bộ hay khuôn viên trước Bưu điện thành phố… (như số thứ 2 của chương trình sẽ diễn ra vào 23.7 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM).

Những người thực hiện mong muốn, sự giao thoa của tâm tình, khát vọng từ những người dân đang sinh sống tại thành phố và những trầm bổng của không gian âm nhạc nghệ thuật sẽ tạo nên bức tranh tổng hòa về một Sài Gòn - TP.HCM tinh hoa, để khán giả cảm nhận hơn rõ hơn một Sài Gòn - TP.HCM vẫn luôn năng động, tràn đầy sức sống và hiện đại; một Sài Gòn - TP.HCM vẫn luôn quyến rũ lòng người với vẻ đẹp của sự giao thoa kiến trúc và văn hoá; một Sài Gòn - TP.HCM vẫn luôn phóng khoáng và nghĩa tình.

Theo NSƯT Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM: “Có rất nhiều sản phẩm, dự án văn hóa nghệ thuật đang từng ngày góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hóa của TP.HCM. Và Thành phố tình yêu - Lively Saigon được kỳ vọng như thế, khi là một dự án vừa phục vụ người dân, du khách nơi đây, vừa diễn ra trên nền tảng số, là cơ hội để khán giả ở mọi nơi trên thế giới có thể tiếp cận được những nét văn hóa rất mới của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung”. Bà cũng hy vọng và tin rằng Thành phố tình yêu - Lively Saigon sẽ trở thành chương trình chất lượng, là điểm đến thu hút và giàu xúc cảm của Sài Gòn - TP.HCM.

Cùng xem lại những hình ảnh sinh động, lung linh của số đầu tiên trong chuỗi nghệ thuật công cộng kết nối Thành phố tình yêu - Lively Saigon, với tiếng hát Đông Nhi, Hoàng Tôn cùng ban nhạc Tấn Phong:

Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 3
Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 4
Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 5

Chuỗi ca khúc Sài Gòn đẹp lắm, Cô ba Sài Gòn của Đông Nhi khiến khán giả không thể ngồi hay đứng yên...

t.a

Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 6

Cùng với biểu diễn, Hoàng Tôn cũng chia sẻ những điều thú vị về thành phố, đặc biệt không thể không nhắc đến đó chính là xe buýt 2 tầng - phục vụ nhu cầu ngắm nhìn thành phố từ trên cao

t.a

Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 7
Công viên Lam Sơn, TP.HCM 'rộn ràng' cùng tiếng hát Đông Nhi - ảnh 8

Thành phố lung linh những sắc màu đã trở thành kỷ niệm đáng nhớ của người dân nơi đây

t.v

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU