công viên cây xanh

Khổ cực với nghề cheo leo trên ngọn cổ thụ

Khổ cực với nghề cheo leo trên ngọn cổ thụ

0
Mặc dù khó khăn, vất vả nhưng những người làm công việc cắt tỉa cây vẫn gắn bó với nghề. Công việc giúp đảm bảo an toàn cho người dân trong mỗi mùa mưa.
 
Hệ thống hạ tầng giao thông chưa tốt dẫn đến tình trạng ùn tắc tại Hà Nội /// Ảnh: Đan Hạ

Nhà cao tầng là xu hướng trên thế giới

1
'Tại đảo quốc sư tử nhà cao tầng được người dân cho là 'niềm tự hào', còn ở VN, nhà cao tầng bị xem là 'tội đồ', nghịch lý này được KTS Nguyễn Đỗ Dũng, chuyên gia quy hoạch và quản lý đô thị ở Singapore, dẫn ra tại hội thảo 'Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan với hệ thống hạ tầng đô thị tại các thành phố lớn ở VN' do Hội Quy hoạch - Phát triển đô thị VN tổ chức ngày 5.6 tại Hà Nội.
TP.HCM điều chỉnh 451 đồ án quy hoạch

TP.HCM điều chỉnh 451 đồ án quy hoạch

0
“Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) đã hoàn tất việc rà soát, đánh giá quá trình thực hiện của khoảng 600 đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt.
Duyệt quy hoạch 1/500 của 2 dự án tại Q.12

Duyệt quy hoạch 1/500 của 2 dự án tại Q.12

0
UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định số 309 duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và khu dân cư tái định cư tại P.Tân Chánh Hiệp, Q.12.
Phố Thủy Tinh (giai đoạn 1)

Căn nhà bên sông

2

Nơi sống gần gũi với thiên nhiên

Với vị trí nằm cạnh dòng nước, trong vành đai xanh của thành phố, chủ đầu tư và nhà thiết kế đã rất có tâm khi tận dụng tất cả mọi ưu đãi của thiên nhiên, “mời” gió và nắng vào từng ngõ ngách của căn hộ.

Hỗ trợ hơn 2,8 tỉ đồng cho tiểu thương di dời chợ

Hỗ trợ hơn 2,8 tỉ đồng cho tiểu thương di dời chợ

0
Ngày 29.8, UBND H.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết đã ra quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ Đức Phổ (cũ) kể từ ngày 6.9, để lấy mặt bằng xây dựng công trình công viên cây xanh TT.Đức Phổ.
Tiểu thương phát biểu tại cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh /// Ảnh: L.Th

Tiểu thương vẫn mong muốn giữ chợ Đồng Đăng

0
Trong cuộc đối thoại với tiểu thương chợ Đồng Đăng (H.Cao Lộc), Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết sẽ bàn với lãnh đạo tỉnh về việc có quyết định giữ lại chợ truyền thống này hay không.
Cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng đã được bứng dưỡng mang về Công viên Gia Định - Ảnh: Phạm Hữu

Bắt đầu bứng dưỡng 16 cây sọ khỉ ở Sài Gòn

8
Sáng 19.4, những cây sọ khỉ đầu tiên trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM) đã được tiến hành di dời, bứng dưỡng để phục vụ dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
 
Yêu cầu kiểm điểm Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng

Yêu cầu kiểm điểm Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng

0
Tại cuộc họp báo vào chiều 12.11, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến yêu cầu Sở Xây dựng kiểm điểm Công ty công viên cây xanh về việc thi công không đúng kỹ thuật khiến hàng loạt cây xanh gãy ngã sau bão số 11 (bão Nari) tháng 10 vừa qua.
TP.HCM đốn hạ nhiều me tây cổ thụ

TP.HCM đốn hạ nhiều me tây cổ thụ

0
(TNO) Độc giả của Thanh Niên Online sáng 13.7 đã phản ánh vào đường dây nóng về việc một số cây xanh bị đốn hạ tại góc đường Nguyễn Thị Minh Khai - Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), mặc dù còn tươi tốt.