Công ty sản xuất phim 'Rust' của Alec Baldwin bị phạt tiền tối đa sau cái chết của nhà quay phim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty sản xuất phim Rust của Alec Baldwin phải chịu mức phạt tiền tối đa sau khi nữ đạo diễn hình ảnh của phim này bị bắn chết trên phim trường.

Ngày 21.4, Rust Movie Productions LLC của nam tài tử Alec Baldwin đã bị phạt 136.793 USD khi Cục An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp New Mexico công bố một báo cáo về các vi phạm an toàn của nhà sản xuất, theo CBS NewsCNN.

Báo cáo cho rằng công ty sản xuất “rõ ràng đã thờ ơ với sự an toàn của thành viên đoàn phim, phớt lờ các mối nguy hiểm khi sử dụng súng và đạn”.

Công ty sản xuất phim 'Rust' của Alec Baldwin bị phạt tiền tối đa sau cái chết của nhà quay phim - ảnh 1

Nam diễn viên Alec Baldwin

reuters

Tháng 10.2021, nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng sau khi khẩu súng mà Alec Baldwin đang sử dụng để đóng phim bất ngờ phát nổ trong lúc diễn tập. Nam diễn viên phủ nhận trách nhiệm về cái chết của Hutchins, nói chưa bao giờ bóp cò súng. Chồng của Hutchins đang kiện Alec Baldwin và những người khác liên quan đến bộ phim với cáo buộc “hành vi liều lĩnh và cắt giảm chi phí” đã dẫn đến cái chết của vợ anh.

Các quan chức New Mexico kết luận việc sản xuất phim không thực hiện “các hành động điều tra hoặc chỉnh sửa thích hợp” sau hai sự cố trước đó trên phim trường liên quan đến cháy nổ của vũ khí. Báo cáo cũng cho biết việc sản xuất phim “không tuân thủ các quy trình an toàn, điều này có thể đã ngăn chặn tai nạn xảy ra nếu thực hiện đầy đủ”.

Việc sản xuất phim bị cáo buộc không “đưa ra một quy trình để đảm bảo đạn thật không được đưa đến phim trường” đồng thời không cung cấp thời gian đủ để “kiểm tra kỹ lưỡng đạn dược”. Các cuộc họp an toàn cho đoàn phim không được tiến hành mỗi ngày khi sử dụng súng làm đạo cụ.

Công ty sản xuất phim 'Rust' của Alec Baldwin bị phạt tiền tối đa sau cái chết của nhà quay phim - ảnh 2

Nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins

Hollywood reporter

“Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy sự việc bi thảm này sẽ không bao giờ xảy ra nếu Rust Movie Productions LLC tuân theo các tiêu chuẩn của ngành điện ảnh quốc gia về an toàn súng đạn”, Bộ trưởng Môi trường Mỹ James Kenney nhận định.

Đại diện Rust Movie Productions LLC nói với CBS News rằng họ không đồng ý với kết luận của báo cáo và có kế hoạch kháng cáo.

Trong khi đó luật sư của Alec Baldwin cho biết một cuộc điều tra của chính quyền bang New Mexico làm rõ hành vi của thân chủ trong vụ nổ súng gây chết người ở phim trường Rust. Báo cáo kết luận nam diễn viên tin rằng súng của ông đang sử dụng đạn mã tử.

Cục An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp New Mexico hôm 21.4 công bố kết quả điều tra kéo dài 6 tháng về vụ nổ súng trong quá trình quay bộ phim viễn Tây Rust vào tháng 10 năm ngoái.

“Chúng tôi đánh giá cao việc cơ quan chức năng minh oan cho ông Alec Baldwin bằng cách chỉ rõ nam tài tử tin rằng khẩu súng chứa đạn mã tử. Chúng tôi rất vui vì các quan chức New Mexico đã làm rõ những vấn đề quan trọng này”, tuyên bố của luật sư đăng trên tài khoản Instagram của Baldwin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU