Công ty Rạng Đông vẫn ‘giấu’ thông tin thiệt hại sau vụ cháy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Chứng khoán, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa ra thông báo, nhắc nhở Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông về việc chậm trễ công bố thông tin sau vụ cháy.

Đám cháy tại Công ty Rạng Động nhìn từ trên cao  /// Ảnh L.Q
Đám cháy tại Công ty Rạng Động nhìn từ trên cao
Ảnh L.Q

Cụ thể, tại văn bản số 1629, các cơ quan này trích dẫn khoản 1, điều 9, Thông tư số 155 ban hành năm 2015 của Bộ Tài chính có quy định: Công ty đại chúng phải công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi xảy ra một trong các sự cố khác có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc quản trị của công ty.

Trắng đêm vất vả vì vụ cháy nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông

Tuy nhiên, tính đến hết ngày 8.9, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vẫn chưa nhận được giải trình và công bố thông tin xác minh ước tính thiệt hại tài sản và ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh từ Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng đông (viết tắt là Công ty Rạng Đông) do xảy ra hỏa hoạn.

HOSE nhắc nhở công ty này về việc chậm công bố thông tin và đề nghị phải khẩn trương nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định.

Trước đó, thông tin duy nhất mà Công ty Rạng Đông công bố là ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng giám đốc, gửi thư xin lỗi. Nội dung nêu rõ, được sự ứng cứu và chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND TP.Hà Nội và các cơ quan thuộc thành phố, địa phương, các đơn vị, tổ dân phố thuộc các phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống chế, không lan sang khu dân cư xung quanh và bộ phận sản xuất đèn LED của công ty.

Mặc dù vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi kèm theo đã làm ô nhiễm môi trường tại một số khu vực trong quận.

[FLYCAM] Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau hỏa hoạn

Sau sự cố trên, giá cổ phiếu (mã RAL) của Công ty Rạng Đông lao dốc từ mức 86.000 đồng xuống 72.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm khoảng hơn 16%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU