Lee Seung Gi chấm dứt hợp đồng, CEO công ty hứa trả tiền

0 Thanh Niên Online

Hôm 1.12, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Lee Seung Gi gửi thông báo chính thức cho Hook Entertainment, khẳng định quyết định chấm dứt hợp đồng độc quyền của mình với lý do công ty vi phạm thỏa thuận.

Lee Seung Gi chấm dứt hợp đồng, CEO công ty hứa trả tiền  - ảnh 1

Thông báo đánh dấu sự căng thẳng đang “leo thang” trong mối quan hệ vốn đã đầy sóng gió giữa Lee Seung Gi và công ty quản lý mà anh đã gắn bó trong suốt 18 năm qua

Pinterest

Theo đại diện của Lee Seung Gi, ngôi sao đã gửi phản hồi yêu cầu kiểm tra hồ sơ kế toán của Hook Entertainment, nhưng công ty đã không đáp ứng yêu cầu minh bạch việc hạch toán doanh thu từ các hoạt động ca hát của "hoàng tử ballad".

“Hiện tại, có vẻ như sẽ khó đạt được thỏa thuận. Chúng tôi hy vọng Hook Entertainment sẽ chịu trách nhiệm và minh bạch doanh thu được tạo ra từ âm nhạc của Lee Seung Gi”, đại diện của tài tử, ca sĩ 8X cho biết.

Lee Seung Gi chấm dứt hợp đồng, CEO công ty hứa trả tiền  - ảnh 2

Trụ sở Hook Entertainment

Twitter

Đội ngũ pháp lý của Lee Seung Gi đang thu thập bằng chứng để kiện Hook Entertainment vì những vi phạm trong công tác quản lý trong khi nam nghệ sĩ bắt đầu thực hiện các thủ tục đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Trước đó, ngày 30.11, Giám đốc điều hành của Hook Entertainment là Kwon Jin Young đã đứng ra xin lỗi về những tranh cãi, tuyên bố rằng cô sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về thu nhập chưa thanh toán của Lee Seung Gi bằng tài sản cá nhân.

"Tôi đã ở trên cương vị một người quản lý trong 25 năm. Đã có nhiều biến cố, nhưng tôi nghĩ mình chưa từng trải qua điều gì khó khăn và vất vả như lúc này. Dù tình huống như thế nào, tôi nghĩ rằng trách nhiệm nên được thực hiện ngay từ đầu và khi kết thúc tranh chấp. Gửi đến Hook Entertainment, công ty mà tôi đã góp công gây dựng và làm việc trong suốt 25 năm, và gửi đến tất cả những người nổi tiếng do công ty chúng tôi quản lý hiện nay: tôi hy vọng sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Một lần nữa, tôi xin cúi đầu bày tỏ lời xin lỗi chân thành của mình. Ngoài ra, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ tranh chấp với Lee Seung Gi. Tôi sẽ không trốn tránh, và cam kết sẽ hành động có trách nhiệm trong toàn bộ khả năng của mình. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả các nhân viên tại Hook Entertainment, những người có lẽ hằng ngày đang sống trong địa ngục vì sự cố bất ngờ này, cũng như tất cả những người được nhắc đến trong các bài báo mà họ không muốn", Kwon Jin Young trải lòng.

Lee Seung Gi chấm dứt hợp đồng, CEO công ty hứa trả tiền  - ảnh 3

Lee Seung Gi đã phát hành tổng cộng 137 bài hát và 27 album trong 18 năm qua, nhưng số tiền nhận được từ doanh thu âm nhạc là 0 đồng

Dispatch

Mâu thuẫn giữa Lee Seung Gi và Hook Entertainment lần đầu tiên được Dispatch tiết lộ sau khi nhận được bằng chứng do nam nghệ sĩ cung cấp. Trong bài báo, Hook Entertainment bị cáo buộc quỵt toàn bộ lợi nhuận từ hoạt động âm nhạc lẫy lừng của Lee Seung Gi trong suốt 18 năm sự nghiệp và khiến anh tin rằng mình là một ca sĩ nhỏ phi lợi nhuận. Các bài báo tiếp theo đã vạch trần các cáo buộc lạm dụng của Kwon Jin Young đối với Lee Seung Gi, trong đó có đoạn ghi âm được cho là CEO dọa giết nam ca sĩ. Sau khi Dispatch phanh phui, cơ quan thuế Hàn Quốc bắt đầu điều tra các cáo buộc với Kwon Jin Young.

Lee Seung Gi chấm dứt hợp đồng, CEO công ty hứa trả tiền  - ảnh 4

CEO Kwon Jin Young bị điều tra về các cáo buộc

koreaboo/Twitter

Theo một bài báo của Chosun Ilbo xuất bản vào ngày 1.12, cơ quan thuế đã bắt đầu kiểm toán Hook Entertainment, điều tra Kwon Jin Young trước cáo buộc rút tiền công ty để chi tiêu cá nhân. Bài báo tiết lộ lối sống xa hoa của CEO này như xài đồ hiệu, du lịch sang chảnh, mở các thẻ tín dụng cho gia đình...

Lee Seung Gi chấm dứt hợp đồng, CEO công ty hứa trả tiền  - ảnh 5

Dispatch đã cáo buộc Kwon Jin Young lạm dụng tiền của công ty tiêu xài cá nhân

chụp màn hình

Ngày 1.12, News1 đưa tin nam diễn viên, ca sĩ Lee Seung Gi đệ đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Hook Entertainment sau khi công ty không hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm được nêu trong hợp đồng độc quyền giữa hai bên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU