Công ty Nhật bắt tay làm chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Sun* của Nhật Bản tham gia vận hành Trung tâm EdTech cùng Trường đại học Bách khoa Hà Nội để phát triển các giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam.

Chuyển đổi số trong giáo dục là một trong những trọng tâm của “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, đang được quan tâm đặc biệt.

Trước thực tế thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số và công nghệ tương lai, các trường đại học kỹ thuật trên cả nước đang đẩy mạnh việc đào tạo cũng như thay đổi phương thức giảng dạy tại cơ sở nhằm sớm bắt kịp nhu cầu phát triển.

Công ty Nhật bắt tay làm chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam - ảnh 1

Ông Taihei Kobayashi - CEO Sun* tại buổi công bố hợp tác thành lập EdTech Center

CCPR HUST

Mới đây, Trường đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác với công ty Sun* (Nhật Bản) để thành lập Trung tâm Công nghệ và giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục (EdTech Center) tại Việt Nam. Hai bên kỳ vọng góp phần hoàn thành các mục tiêu đề ra trong "Đề án Chính phủ về Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030".

EdTech là mô hình hoạt động mở, khuyến khích các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu trong và ngoài nước để triển khai các ứng dụng trong chuyển đổi số giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, đưa giáo dục chất lượng cao đến với mọi người. Về dài hạn, EdTech được kỳ vọng trở thành nơi kết nối các nhóm nghiên cứu, phát triển, triển khai ứng dụng về chuyển đổi số trong giáo dục.

Trung tâm sẽ tập trung vào 2 lĩnh vực chính là đào tạo trên mạng quy mô lớn (MOOC) và hệ thống quản trị đại học (Education ERP), trong đó đặc biệt nhấn mạnh vào các công nghệ tiên tiến thuộc mảng khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo để tối ưu hệ thống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU