Công ty của Oprah Winfrey kiện những người tạo ra podcast 'Oprahdemics'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Winfrey's Harpo Inc của Oprah Winfrey đã đệ đơn kiện những người tạo ra podcast "Oprahdemics", cho rằng chương trình này khiến người nghe hiểu nhầm rằng bà tài trợ hoặc đồng ý sản xuất.

Trong đơn khiếu nại gửi vào cuối ngày 9.8 tại Tòa án liên bang Manhattan (Mỹ), công ty Winfrey's Harpo Inc thuộc sở hữu của Oprah Winfrey cho biết họ không tìm kiếm lợi nhuận hoặc thiệt hại từ những người sáng tạo Oprahdemics là Kellie Carter Jackson và Leah Wright Rigueur, cũng như không cố gắng dừng podcast.

Công ty của Oprah Winfrey kiện những người tạo ra podcast 'Oprahdemics' - ảnh 1

"Nữ hoàng truyền hình" Oprah Winfrey

reuters

Thay vào đó, công ty muốn đổi tên, nói rằng podcast và các sự kiện trực tiếp liên quan làm loãng nhãn hiệu "Oprah" và "O" của Harpo, đồng thời lợi dụng danh tiếng mà Oprah Winfrey đã dành nhiều thập kỷ xây dựng.

Trang web Oprahdemics mô tả Jackson và Rigueur là những nhà sử học và bạn bè, những người đã chia nhỏ các tập mang tính biểu tượng của chương trình trò chuyện Winfrey và thảo luận về tác động văn hóa của "Queen of Talk" (Nữ hoàng truyền hình).

Công ty của Oprah Winfrey kiện những người tạo ra podcast 'Oprahdemics' - ảnh 2

Oprah Winfrey (phải) phỏng vấn ngôi sao Adele

cnn

Oprah Winfrey được biết đến với The Oprah Winfrey Show - chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất trong lịch sử và được phát sóng trên toàn nước Mỹ trong vòng 25 năm liên tục, từ 1986 đến 2011.Được mệnh danh là "Nữ hoàng của mọi phương tiện truyền thông", bà là người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20 và là tỉ phú da đen đầu tiên của Bắc Mỹ, cũng như được đánh giá là nhà từ thiện da đen vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bà từng được xem là một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Oprah Winfrey (68 tuổi) trở thành một đế chế kinh doanh và truyền thông. Theo tạp chí Forbes, bà có tài sản trị giá 2,5 tỉ USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU