Công ty CP đầu tư sâm Việt Nam công bố vườn sâm… ảo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.1, Sở NN-PTNT tỉnh Kon Tum cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh này về kết quả kiểm tra diện tích sâm Ngọc Linh của Công ty CP đầu tư sâm Việt Nam.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định Công ty CP đầu tư sâm Việt Nam không sở hữu 10 ha sâm Ngọc Linh tại 2 huyện Đăk Glei và Tu Mơ Rông (Kon Tum) như đã công bố tại lễ khai trương. Công ty này chỉ mua của người dân 550 cây sâm Ngọc Linh và gửi lại người dân trồng. Hiện vườn sâm trên đã thu hoạch được khoảng 1.000 hạt và đang tiếp tục gieo tại vườn.

Ngoài ra, theo báo cáo, tổ công tác đã thông báo lịch làm việc, gửi giấy mời đi kiểm tra thực địa và 3 lần đến trụ sở Công ty CP đầu tư sâm Việt Nam (ở TP.Kon Tum) để làm việc. Tuy nhiên, nhân viên công ty thông báo không có lãnh đạo ở trụ sở và cũng không biết lãnh đạo đi đâu, do đó tổ công tác không thể làm việc được với công ty này. Việc Công ty CP đầu tư sâm Việt Nam tại Kon Tum mua sâm Ngọc Linh của các tổ chức, cá nhân nào để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm thì đến nay vẫn chưa xác định được.

Như Thanh Niên đã thông tin, cuối tháng 11.2021, Công ty CP đầu tư sâm Việt Nam khai trương trụ sở ở TP.Kon Tum và giới thiệu nhiều sản phẩm có thành phần sâm Ngọc Linh. Đại diện công ty này còn công bố đang sở hữu 10 ha sâm Ngọc Linh, trong đó 2 ha trồng tại xã Mường Hoong (H.Đắk Glei) và 8 ha tại xã Ngọc Yêu (H.Tu Mơ Rông).

Thông tin trên khiến người dân và chính quyền ngỡ ngàng vì chưa từng nghe đến công ty này có đầu tư trồng sâm tại địa phương. Ngay sau khi báo chí phản ánh, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU