Công ty chứng khoán BOS hủy phát hành cổ phiếu do liên quan vụ án tại FLC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty CP chứng khoán BOS (ART) sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2022 để thông qua một số vấn đề sau khi ban lãnh đạo đã bị bắt giam do thao túng giá chứng khoán tại vụ án FLC. 

Theo tài liệu công bố để tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 27.6, Công ty CP chứng khoán BOS (mã chứng khoán ART) sẽ trình miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) liên quan đến vụ thao túng giá cổ phiếu FLC bị khởi tố vào cuối tháng 3.

Cụ thể, công ty sẽ trình các cổ đông miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT của bà Hương Trần Kiều Dung - nguyên Chủ tịch HĐQT và bà Trịnh Thị Thúy Nga - thành viên HĐQT, nguyên Tổng giám đốc của BOS. Đại hội cổ đông thường niên của BOS lần này cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT (4 thành viên) và Ban kiểm soát (1 thành viên) nhằm đảm bảo quy định.

Công ty chứng khoán BOS hủy phát hành cổ phiếu do liên quan vụ án tại FLC - ảnh 1

Bà Hương Trần Kiều Dung sẽ bị miễn nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty chứng khoán BOS

FLC

Song song đó, HĐQT cũng trình cổ đông về việc hủy phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ do công ty xảy ra nhiều biến động trong thời gian vừa qua. Đây là kế hoạch phát hành thêm 400 triệu cổ phiếu đã được cổ đông thông qua vào giữa năm 2021 với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết - nguyên Chủ tịch Tập đoàn FLC bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an - bắt tạm giam vì tội thao túng giá chứng khoán thì bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trịnh Thị Thúy Nga (em ruột ông Trịnh Văn Quyết) cũng bị bắt giam với cùng tội danh. Ngay sau đó, để mọi hoạt động của công ty được thông suốt cũng như đảm bảo quyền lợi trực tiếp của khách hàng, HĐQT Công ty chứng khoán BOS đã có cuộc họp bất thường và thông qua việc bầu ông Chu Tiến Vượng - Phó chủ tịch thường trực HĐQT, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật kể từ ngày 12.4.

Kể từ tháng 4 đến nay, cổ phiếu ART của BOS giảm liên tục và hiện xoay quanh 5.300 đồng/cổ phiếu, giảm gần 70% so với đầu năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU