công ty cây xanh

Khổ cực với nghề cheo leo trên ngọn cổ thụ

Khổ cực với nghề cheo leo trên ngọn cổ thụ

0
Mặc dù khó khăn, vất vả nhưng những người làm công việc cắt tỉa cây vẫn gắn bó với nghề. Công việc giúp đảm bảo an toàn cho người dân trong mỗi mùa mưa.
 
Nhân viên Công ty Công viên Cây xanh chặt nhánh, cành cây trước mùa mưa bão /// Ảnh: Khả Hòa

Vì sao cây xanh TP.HCM bật gốc, ngã đổ trong mùa mưa?

2
Việc đô thị hóa, thi công vỉa hè, ngầm hóa lưới điện và các tuyến ống cấp thoát nước, đổ hóa chất vào gốc cây… làm giảm sức chống chịu của hệ rễ, tiềm ẩn nguy cơ bậy gốc, ngã đổ của cây xanh ở TP.HCM.
Video: Khám phá thành phố trong rừng cổ thụ

Video: Khám phá thành phố trong rừng cổ thụ

0

(TNO) Thành phố Trà Vinh được mọi người dân ở đồng bằng sông Cửu Long biết đến với một biệt danh là “thành phố xanh” với nhiều cây xanh, cây cổ thụ giữa lòng đô thị. "Thế lực" cây xanh ở đây lớn đến nỗi mọi quyết định về số phận của cây xanh phải do UBND tỉnh Trà Vinh quyết định. 

‘Thế lực’ cây xanh

‘Thế lực’ cây xanh

30
Ít có địa phương nào trong cả nước mà cây xanh lại “có uy” như ở TP.Trà Vinh. Trong quá trình chỉnh trang đô thị, không ít lần công trình đã vấp phải cây xanh. Lúc này, lãnh đạo tỉnh là những người ra phán quyết cuối cùng, và trong những phán quyết đó, ít khi nào “phe” cây xanh phải chịu thiệt thòi.
Mưa to, cây đổ đè bẹp xe ô tô

Mưa to, cây đổ đè bẹp xe ô tô

0
(TNO) Xe của một vị cán bộ văn hóa huyện để dưới lòng đường bị cây đổ đè trúng, rất may vị này thoát nạn do không ngồi trong xe.
Ai chịu trách nhiệm khi cây đổ đè chết người?

Ai chịu trách nhiệm khi cây đổ đè chết người?

0
Theo công điện ngày 5.6.2014 của UBND TP.Hà Nội, trận mưa và gió lốc mạnh (khoảng cấp 9) xảy ra chiều tối ngày 4.6 trên địa bàn Hà Nội đã làm thiệt hại đến tính mạng, tài sản nhân dân với 2 người chết, gần 10 chiếc ô tô bị hư hại, đó là chưa kể 2 người bơi thuyền bị lật trên Hồ Tây, hôm sau mới tìm thấy xác.

Tin đọc nhiều