công trình kiến trúc

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond

0
Những công trình kiến trúc mang dấu ấn thế kỷ không chỉ thể hiện sự tài hoa của các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng mà còn là biểu tượng tự hào qua nhiều năm tháng ở những địa điểm mà công trình ấy được dựng xây.
Cột cờ Thủ Ngữ (TP.HCM) được xếp hạng di tích cấp thành phố năm 2016 /// SỸ ĐÔNG

Trùng tu cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi

0
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về việc trùng tu cột cờ Thủ Ngữ (nằm bên hông dốc cầu Khánh Hội, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1) theo hướng giữ nguyên hình thức kiến trúc cột cờ và thay đổi một số cấu trúc, kiến trúc dưới chân cột cờ, đảm bảo yêu cầu bảo tồn các yếu tố mang tính lịch sử và kiến trúc của công trình.
Cột cờ Thủ Ngữ nằm ở vị trí cửa sông Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. /// Ảnh: Sỹ Đông

Trùng tu Cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi ở TP.HCM

0
Được người Pháp xây dựng từ năm 1865, Cột cờ Thủ Ngữ đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng nên TP.HCM đã lên phương án trùng tu để giữ lại công trình có giá trị lịch sử và kiến trúc này.
Các gian hàng hoặc chịu nắng nóng hoặc căng bạt che nắng trông rất nhếch nhác  /// Ảnh: Trinh Nguyễn

Đừng biến Hoàng thành Thăng Long thành… chợ

1
Sau khi một số hoạt động diễn ra ở Hoàng thành Thăng Long bị dư luận kêu ca, GS Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản cho rằng: 'Các hoạt động đưa vào tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long cần phải được chọn lọc'.
Dãy nhà C Trường Marie Curie đang xuống cấp nghiêm trọng  /// Ảnh: Quỳnh Trân

Cải tạo nâng cấp di tích Trường Marie Curie

0
Trường được thành lập năm 1918, là công trình kiến trúc nghệ thuật cấp TP đã được xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa - danh lam thắng cảnh năm 2015.
Những trạm tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

Những trạm tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

1
(TNO) Ở các nước phát triển, trạm tàu điện ngầm từ lâu đã trở thành một không gian lý tưởng để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật về kiến trúc, hội họa. Hãy cùng ngắm những trạm tàu điện đẹp đến ngỡ ngàng.
Độc đáo chùa Linh Phước

Độc đáo chùa Linh Phước

0
Chùa Linh Phước tọa lạc tại Trại Mát, P.11, cách trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) 8 km về hướng đông. Đây là công trình có lối kiến trúc độc đáo đã thu hút đông đảo khách thập phương đến vãn chùa.
Công trình kiến trúc đầu tiên của người Việt ở Sài Gòn

Công trình kiến trúc đầu tiên của người Việt ở Sài Gòn

4
Hiện nay tại TP.HCM còn rất nhiều tòa nhà cổ do người Pháp xây dựng, tuy nhiên ít ai biết rằng từng đã có một công trình do người VN tự thiết kế và thi công từ năm 1862, như niềm tự hào cho tài và trí của người Việt xưa.