Công trình đánh dấu bước tiến trong hỗ trợ bệnh nhân ung thư

0

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, y học đã có những nghiên cứu mới trong trị liệu góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

TS.Hà Phương Thư cùng các đồng nghiệp nghiên cứu thành công Phức hệ Nano FGC
TS.Hà Phương Thư cùng các đồng nghiệp nghiên cứu thành công Phức hệ Nano FGC

Một trong những công trình mới đây nhất đã đánh dấu bước tiến của khoa học công nghệ Việt Nam và khẳng định thêm những nghiên cứu từ khoa học đã ứng dụng thành công vào thực tiễn trong việc hỗ trợ điều trị cho người bệnh ung thư đó là hệ dẫn nano được chế tạo thành công bởi TS.Hà Phương Thư - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các cộng sự.

Năm 2012, TS.Hà Phương Thư - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - vinh dự là một trong 3 nhà khoa học nữ được vinh danh tại Giải thưởng L'Oreal UNESCO “Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học” nhờ đề tài nghiên cứu “Quy trình chế tạo và đánh giá hiệu quả của hệ dẫn thuốc hướng đích cấu trúc nano lên tế bào ung thư”.

Kế thừa từ đề tài nghiên cứu trên, sau 4 năm thử nghiệm, ngày 11.10.2016, TS.Hà Phương Thư cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố chế tạo thành công Phức hệ Nano FGC gồm 3 thành phần: Fucoidan (rong nâu), Saponin NotoGinseng (tam thất) và Curcumin (nghệ vàng), hỗ trợ trong việc dự phòng tái phát và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung bướu. Ưu việt của công trình này là sử dụng toàn bộ nguyên liệu hợp chất từ thiên nhiên, cây cỏ Việt Nam.

TS.Hà Phương Thư sau nhiều năm học tập ở Pháp, Nhật đã tiếp cận được với công nghệ nano giúp cải thiện độ tan, sinh khả dụng của các hoạt chất chiết xuất từ dược liệu. Vì thế, sau khi về nước năm 2007, TS Thư đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về lĩnh vực này.

TS.Hà Phương Thư chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng tạo ra một hệ dẫn nano gồm Fucoidan và Saponin NotoGinseng giúp tăng độ tan của hoạt chất Curcumin và bảo vệ hoạt chất khỏi những rào cản sinh học trong quá trình hấp thu. Bên cạnh đó, Phức hệ Nano FGC có cơ chế hướng đích giúp mang hoạt chất trực tiếp đến tế bào ung thư từ đó phát huy tối đa công dụng của cả ba thành phần Curcumin, Saponin NotoGinseng và Fucoidan so với việc chỉ sử dụng riêng lẻ từng thành phần”.

Cũng theo TS.Thư, lâu nay việc dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất thường mang lại hiệu quả không cao vì Curcumin khó tan, hấp thu kém và hàm lượng NotoGinseng trong tam thất thấp. Do đó, việc sử dụng Phức hệ Nano FGC sẽ mang lại hiệu quả vượt trội so với việc sử dụng riêng lẻ Curcumin, Fucoidan và tam thất thường.

CumarGold Kare (chứa phức hệ Nano FGC) được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao đồng thời sản phẩm đang được rất nhiều bệnh nhân ung thư tin tưởng sử dụng bởi kết quả tích cực mà nó mang lại. Nhằm đánh giá hiệu quả thực sự của Phức hệ Nano FGC, mới đây nhất, các chuyên gia của Học viện Quân y đã tiến hành một số thử nghiệm tiền lâm sàng trên các dòng tế bào ung thư người được cấy lên chuột Nude cho thấy: sản phẩm có tác dụng bổ sung chất chống ô xy hóa, giảm nguy cơ mặc ung bướu do các chất ô xy hóa gây ra, tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị và xạ trị so với nhóm chuột chứng.

TS.Hà Phương Thư tâm sự: “Sau tròn 10 năm dồn hết tâm huyết và sự kỳ vọng, tôi cũng nhìn thấy những thành quả của mình được đền đáp xứng đáng. Hy vọng CumarGold Kare sẽ là món quà sức khỏe ý nghĩa để chung tay cùng cộng đồng xoa dịu nỗi đau ung thư”.

Với sự đóng góp to lớn của mình cho nền khoa học nước nhà, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung bướu, TS.Hà Phương Thư vinh dự được tạp chí Forbes, tạp chí hàng đầu của thế giới, bình chọn một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Để được tư vấn về bệnh ung thư, độc giả vui lòng gọi tổng đài miễn cước 18001796 - Hotline 0915001796 hoặc truy cập website cumargoldkare.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được sản xuất bởi: Công ty CP Dược Trung ương Mediplantex.

Số GPQC: 01956/2016/XNQC-ATTP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU