Công Phượng theo chân Quang Hải, chia tay Việt Nam xuất ngoại?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quang Hải đang cần thời gian để thích ứng với môi trường bóng đá mới tại Pau FC, và đừng bất ngờ nếu sắp tới Công Phượng nối tiếp anh bạn để một lần nữa xuất ngoại.

Tương lai của các cầu thủ khóa 1 HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn, Minh Vương luôn là chủ đề nóng khi họ sẽ là người tự do vào cuối mùa bóng này.

Kể từ khi được bầu Đức cho ra ràng trong màu áo U.19 Việt Nam, "đám nhỏ của bầu Đức" luôn nhận được tình yêu và ủng hộ lớn lao từ người hâm mộ nhờ ngoài tài năng còn là tinh thần chơi bóng fair-play, ứng xử văn minh và chuyên nghiệp.

Nhưng sau gần 1 thập niên, khi đã bước sang tuổi 27-28 mà vẫn chưa có một danh hiệu nào trong tay thì thực tế có một số cầu thủ bắt đầu nghĩ đến chuyện tìm bến đỗ và thách thức mới một khi hết hợp đồng.

Trong suốt thời gian qua, tương lai của Công Phượng luôn rất được chú ý vì ai cũng biết anh là "cục vàng" của bầu Đức. Đến mức trong tất cả các thảo luận, thì Công Phượng luôn gần như mặc định nằm trong số ở lại.

Công Phượng theo chân Quang Hải, chia tay Việt Nam xuất ngoại? - ảnh 1

Công Phượng sẽ trở lại Nhật Bản chơi bóng?

Khả Hòa

Thậm chí có tin bầu Đức đã gặp mặt làm việc để nghe nguyện vọng của Công Phượng. Việc này càng dấy lên khả năng tiền đạo đang ghi được 4 bàn tại V-League 2022 ở lại Hàm Rồng càng cao.

Nhưng theo thông tin gần nhất, đang xuất hiện một biến số mới, khi dường như Công Phượng đang tính đến một phương án hài hòa: chia tay HAGL và bầu Đức nhưng không khoác áo đội bóng đối thủ nào.

Đó là cách Quang Hải đã làm khi chia tay CLB Hà Nội, từ chối một loạt lời đề nghị trong nước để sang châu Âu thử sức mình ở Pau FC tại giải Ligue 2 (tương đương hạng Nhất Việt Nam).

Đây có thể xem là phương thức làm hài lòng tất cả các bên, trong khi bản thân cầu thủ cũng thỏa mãn ước nguyện xuất ngoại để thử xem năng lực mình đến đâu, cơ hội là thế nào.

Công Phượng theo chân Quang Hải, chia tay Việt Nam xuất ngoại? - ảnh 2

Công Phượng luôn là "cục cưng" của Bầu Đức

Ngọc Linh

Trong số các cầu thủ Việt Nam, thì Công Phượng là người xuất ngoại đầu tiên kể từ sau Công Vinh, khi anh sang J-League 2 khoác áo CLB Mito Hollyhock.

Sau đó, chân sút có biệt danh "Messi Việt Nam" còn được bầu Đức "bật đèn xanh" để khoác áo CLB Sint Truidense tại giải vô địch quốc gia Bỉ. Tiếc là bản hợp đồng 2 năm đó đã không trọn vẹn và anh về khoác áo CLB TP.HCM ở V-League 2020.

Nay, khi Quang Hải từ chối mọi biệt đãi ở Việt Nam để trở thành "zero" ở nước ngoài, dấn thân vào một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới để khẳng định mình thì có vẻ Công Phượng cũng có ý tương tự.

Công Phượng theo chân Quang Hải, chia tay Việt Nam xuất ngoại? - ảnh 3

Tương lai Công Phượng ở HAGL vẫn là dấu hỏi

Ngọc Linh

Chỉ khác một chút, dường như tầm mắt của cầu thủ quê gốc Đô Lương (Nghệ An) lại hướng về nước Nhật, nơi có CLB Mito Hollyhock luôn có vị trí đặc biệt trong tim, đến mức Mito cũng là tên con trai anh.

Thêm vào đó, Công Phượng ngoài tập trung bóng đá cũng có những dự án phát triển quản trị thể thao, trong đó ấp ủ mở cây cầu để những tài năng trẻ của lò HAGL và Nutifood JMG có thể sang thử sức tại J-League.

Chủ tịch CLB Mito Hollyhock Kunio Numata rất nhiều lần bỏ công sức để thuyết phục HAGL đưa Công Phượng trở lại Nhật Bản. Tình yêu đặc biệt đó của ông rất có thể sẽ là thứ gia vị quan trọng trong tương lai của Công Phượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU