Công nhân 'vây' công ty đòi lương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.8, hàng chục công nhân tiếp tục tập trung trước cổng Công ty cổ phần 474 (đóng tại thành phố Hà Tĩnh) để đòi lương.

Công nhân tập trung trước cổng Công ty cổ phần 474 để đòi lương /// Ảnh Tân Kỳ
Công nhân tập trung trước cổng Công ty cổ phần 474 để đòi lương
Ảnh Tân Kỳ

Theo tìm hiểu của phóng viên, các công nhân của Công ty cổ phần 474 (chuyên duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng đường) đã đình công và tập trung trước cổng công ty này gần 1 tuần qua.

Một số công nhân chuyên thực hiện việc sửa chữa đường cho biết đã bị công ty nợ lương suốt 4 tháng qua. Không chỉ bị nợ lương, bắt đầu từ tháng 10.2016 đến nay, công nhân cũng không được đóng bảo hiểm xã hội, chế độ các ngày lễ cũng không có. Khi lên hỏi giám đốc công ty thì chỉ nhận được câu trả lời cho qua chuyện.

Không chỉ với những công nhân sửa chữa đường, những người làm hành chính, văn phòng cũng cùng chung cảnh ngộ.

Công nhân 'vây' công ty đòi lương - ảnh 1
Trụ sở của Công ty cổ phần 474
Ảnh Tân Kỳ

Ông Biện Thanh Hải, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần 474, cho biết toàn bộ 139 cán bộ, công nhân viên của công ty bị nợ lương từ tháng 4.2017 đến nay. Ngoài nợ lương, từ quý 4 năm 2016 đến nay, công ty cũng chưa đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Theo ông Hải, 2 năm qua, công ty làm ăn kém, doanh thu sụt giảm nên lâm vào cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Liệu, Giám đốc Công ty cổ phần 474, cho hay việc nợ lương là do 6 tháng qua công ty không có công trình để làm, một số chủ đầu tư thanh toán muộn. “Tôi đã gửi tờ trình lên Tập đoàn Cienco 4 xin vay vốn để trả lương cho công nhân. Sau khi vay được vốn, chúng tôi sẽ lập tức trả lương cho công nhân”, ông Liệu nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU