Công nhân giày da ở Nam Định lại nhập viện cấp cứu vì bị choáng, ngất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 23.10, hàng chục công nhân Công ty TNHH Golden Victory ở huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) lại có biểu hiện choáng, ngất phải vào bệnh viện cấp cứu.

Các công nhân Công ty TNHH Golden Victory ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định lại có biểu hiện choáng, ngất phải đi bệnh viện /// Ảnh Văn Đông
Các công nhân Công ty TNHH Golden Victory ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định lại có biểu hiện choáng, ngất phải đi bệnh viện
Ảnh Văn Đông

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Văn Bạ, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Minh (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định), cho biết sáng nay 23.10, lại có hơn 20 công nhân Công ty TNHH Golden Victory bị chóng mặt, choáng, ngất khi đến làm việc tại công ty chuyên sản xuất giày da này.

Các công nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hàng trăm công nhân khác cũng dừng việc, bỏ ra ngoài vì sợ gặp tình trạng tương tự. Công ty TNHH Golden Victory sau đó đã cho các công nhân nghỉ việc.

Đây đã là lần thứ 3 trong tháng 10, công nhân Công ty TNHH Golden Victory bị choáng, ngất khi làm việc.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, trong các ngày 14 và 17.10, hàng chục công nhân của công ty này bị ngộ độc khí trong điều kiện làm việc có dung môi hữu cơ cao. Chiều 22.10, các công nhân trở lại làm việc nhưng đến sáng hôm nay, hiện tượng bị choáng, ngất lại xảy ra.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho rằng, tại xưởng sản xuất X1 và K1, nơi có các công nhân bị ngất, Công ty TNHH Golden Victory đã bố trí máy móc quá sát nhau và có nhiều giá để nguyên liệu, làm giảm hiệu quả thông khí.

Đặc biệt, Công ty TNHH Golden Victory có sử dụng hóa chất, dung môi hữu cơ và có hệ thống thông gió chưa hiệu quả. Người lao động chưa được trang bị bảo hộ phù hợp dẫn tới bị ngộ độc khí. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định kết luận: nguyên nhân gây ra ngộ độc là do điều kiện lao động chưa đảm bảo.

UBND huyện Nghĩa Hưng đã yêu cầu Công ty TNHH Golden Victory phải thực hiện các quy định về an toàn lao động và cải thiện môi trường làm việc, hệ thống thông khí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU