công nghiệp

Phố cổ Hội An /// Shutterstock

Kỳ tích Quảng Nam

0
Năm 1997, khi chia tách Quảng Nam - Đà Nẵng, tổng thu ngân sách của Quảng Nam chỉ vỏn vẹn 157 tỉ đồng. 10 năm sau, năm 2007, tổng thu ngân sách của tỉnh này bắt đầu vượt qua con số 1.300 tỉ đồng. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel /// Ảnh: Reuters

Kinh tế Đức có dấu hiệu rạn nứt

0
Đức thường được mô tả là cường quốc kinh tế châu Âu nhưng 'sức khỏe' nền kinh tế lớn thứ tư thế giới không mang màu hồng như nhiều người nghĩ.
 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc vẫn hăng hái mua sắm công ty Mỹ

0
Doanh nghiệp Trung Quốc vẫn đang 'tưng bừng mua sắm' ở Mỹ song ít tậu công ty Hollywood hơn vì Bắc Kinh hiện cố gắng chặn bớt dòng tiền chảy khỏi đất nước.
Ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

0
Đó là mục tiêu được ưu tiên đầu tiên tại Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 vừa được Chính phủ ban hành.
Chè rừng vào nhóm 'sản phẩm công nghiệp nông thôn'

Chè rừng vào nhóm 'sản phẩm công nghiệp nông thôn'

0
Ngày 4.1, UBND tỉnh Quảng Nam công nhận 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2016, trong đó có chè dây Ra Zéh (một loại chè rừng do Tổ hợp tác sản xuất chè dây Ra Zéh sản xuất).
Quản lý quy hoạch

Quản lý quy hoạch

2
Hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điểm mặt nguyên nhân gây ra tình trạng ách tắc giao thông, lộn xộn trong nội đô Hà Nội và TP.HCM là do những yếu kém trong quản lý quy hoạch, là tình trạng nén nhà cao tầng trong nội đô một cách vô tội vạ.
Thủ tướng trao đổi với giới trí thức /// Ảnh: Quang Hiếu

Chuyên gia toàn cầu hiến kế cho VN

1
Hội nghị bàn tròn với mạng lưới chuyên gia toàn cầu về phát triển VN đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.