công nghiệp

Trên 50% doanh nghiệp tư nhân trả phí 'bôi trơn'

Trên 50% doanh nghiệp tư nhân trả phí 'bôi trơn'

0
Ngày 22.6, tại Diễn đàn phát triển doanh nghiệp (DN) VN năm 2017, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) cho hay có 50 - 60% công ty tư nhân được khảo sát cho biết đã trả chi phí không chính thức để đỡ bị phiền hà.
 /// Ảnh: DKSH cung cấp

DKSH khai trương trung tâm phát triển hỗ trợ các ngành công nghiệp

0
Ngành Hóa chất, Tập đoàn DKSH - nhà phân phối nguyên liệu, hóa chất công nghiệp và cũng là nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu, đã mở rộng cơ sở hạ tầng bằng việc đưa vào hoạt động một trung tâm phát triển hiện đại, được trang bị đầy đủ (ảnh) tại TP.HCM hôm 15.6.
 /// Ảnh: Bloomberg

Châu Âu trấn an các ngành công nghiệp vì Trung Quốc

0
Khi kết nối chặt chẽ hơn với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) cũng phải xoa dịu lo ngại cho rằng các nhà xuất khẩu Đại lục sẽ làm tổn thương hàng loạt ngành công nghiệp của EU, từ thép đến năng lượng mặt trời.
 /// Ảnh: Reuters

Anh sẽ mất hoạt động tài chính 1.500 tỉ USD hậu 'ly hôn' EU?

1
London (Anh) đóng vai trò làm trung gian giữa người mua và người bán các sản phẩm tài chính được định giá bằng euro nhiều năm qua song giờ đây, cuộc chiến thu hút các doanh nghiệp lớn nhất rời khỏi thành phố đang được tiến hành.
Robot mang tên 'Pepper' được thiết kế để chào đón, chăm sóc bệnh nhân cùng người thăm bệnh ở Bỉ /// Ảnh: Reuters

Robot sẽ thay thế 50% việc làm của con người trong 10 năm?

0
Trong 10 năm tới, robot và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay thế 50% toàn bộ việc làm đang được con người đảm nhiệm. Đây là nhận định của ông Kai-Fu Lee, nhà sáng lập hãng đầu tư mạo hiểm Sinovation Ventures.
Giáo dục cần thay đổi để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng và chủ động hơn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cách mạng công nghiệp 4.0: Thời cơ của người trẻ

1
Năng lực trí tuệ là yếu tố nhấn mạnh để quyết định mọi việc trong xu thế mới và từ đó sẽ tạo ra cơ hội phát triển. Nhưng đó cũng là thách thức to lớn cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong ngành giáo dục để đào tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu đó.
Gia Lai cần phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Gia Lai cần phát triển nông nghiệp công nghệ cao

0
Gia Lai cần phải xác định trọng tâm phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến theo hướng sản xuất lớn; khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh về đất đai, du lịch.