công nghiệp 4.0

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số /// Ảnh: M.Phương

Nhiều doanh nghiệp còn 'né' chuyển đổi số

0
Sáng 24.9, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức công bố chương trình chuyển đổi số nhằm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố. 
Trong chương trình nghệ thuật tổng hợp Ionah, âm thanh ánh sáng được lập trình và nghệ sĩ không được phép sai sót /// Ảnh: Ionah cung cấp

Nghệ thuật biểu diễn thời 4.0

0
NSND Tống Toàn Thắng đã trải qua nhiều chương trình của Liên đoàn Xiếc VN. Đông có, vắng có, trong nước có, nước ngoài có. Nhưng chuyện làm ông rất nhớ là khi làm chương trình nghệ thuật tổng hợp Ionah, một chương trình rất nhiều kỹ xảo hình ảnh và ánh sáng.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (đứng) tại buổi làm việc /// An Dy

Đà Nẵng đầu tư 22 ha tái định cư dự án làng đại học

1
Chiều 23.4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với ĐH Đà Nẵng về chiến lược phát triển đào tạo ĐH trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời xúc tiến dự án Làng ĐH Đà Nẵng “treo” suốt 20 năm qua.
Nữ sinh Đà Nẵng đặt nhiều câu hỏi về xu hướng và cơ hội việc làm cho nữ giới trong thời đại 4.0 /// LÊ MINH NHẬT

Nữ sinh nên chọn ngành gì để không bị 'yếu thế'

0
Lâu nay, đa số nữ sinh thường được gia đình định hướng chọn những nghề nhẹ nhàng và ổn định như: kế toán, nhân viên hành chính, bưu điện, lễ tân, nhân viên ngân hàng… Liệu những lời khuyên đó có còn phù hợp với thời đại 4.0?
Grab là cái tên tiên phong đưa mô hình kinh tế chia sẻ vào Việt Nam /// Ngọc Thắng

'May áo mới' cho ứng dụng gọi xe công nghệ

13
Mô hình kinh tế chia sẻ đang ngày càng lan rộng ra nhiều lĩnh vực của nền kinh tế và Việt Nam cần nhanh chóng có những quy định mới theo kịp xu hướng tất yếu này.
Học sinh Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong các ngày hội việc làm  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Ngành sản xuất không hấp dẫn giới trẻ

0
Mặc dù nhiều doanh nghiệp sản xuất đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn không tuyển được lao động trẻ. Một trong những lý do là người lao động ngại đi làm xa và lo ngại ô nhiễm môi trường.
Học sinh Trường tiểu học Núi Thành (Đà Nẵng) trải nghiệm “lớp học không bục giảng” /// ẢNH: AN DY

Giáo dục tử tế

0
'Chung tay viết nên câu chuyện giáo dục tử tế', thông điệp ấn tượng mà ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, chia sẻ với PV Thanh Niên trước thềm năm học mới 2018 - 2019.