Zoom ra mắt phòng chờ họp ngăn chặn nạn quấy rối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Zoombombing đang là một vấn nạn khiến các phòng họp Zoom bị quấy rối trong thời gian gần đây, và dịch vụ này đang tăng cường khả năng bảo mật để ngăn chặn.
Zoombombing là một thuật ngữ chỉ các hành động phá rối các phòng họp video trực tuyến được chia sẻ công khai. Các kẻ gây rối thường tham gia phòng chat và phá vỡ chúng bằng cách chia sẻ hình ảnh gây khó chịu, spam chủ đề trò chuyện bằng hình ảnh GIF, sử dụng hình nền ảo để truyền bá các tin nhắn phản cảm hoặc chỉ la hét khiến nội dung cuộc họp bị gián đoạn. Thậm chí những kẻ quấy rối còn nhắm vào cả những lớp học trực tuyến có trẻ em.
Do số lượng người dùng tăng đột biến trong mùa dịch Covid-19, với số lượng từ 10 triệu lên đến 200 triệu người dùng nên vấn nạn Zoombombing khiến Zoom chưa kịp trở tay và trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay.
Giám đốc điều hành Eric Yuan của Zoom đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì sự cố bảo mật này và cam kết sẽ thay đổi. Trước đây các phòng chat thông thường không được kích hoạt chế độ phòng chờ, mà chỉ có những người tham gia gói giáo dục K-12 mới được sử dụng. Và sắp tới tính năng bảo mật này sẽ áp dụng cho toàn bộ người dùng Zoom. Bên cạnh đó các phòng chat có thể thiết lập mật khẩu để bảo vệ cuộc họp của mình.
Zoom ra mắt phòng chờ họp ngăn chặn nạn quấy rối - ảnh 1

Phòng chờ sẽ được áp dụng để chống lại Zoombombing

Ảnh chụp màn hình

Theo Zoom, các thay đổi bảo mật nói trên sẽ áp dụng sau ngày 5.4. Qua sự cố lần này các nhà phát triển dịch vụ công nghệ sẽ cần phát triển tốt hơn trong việc dự đoán các tình huống xấu nhất khi các sản phẩm của họ bỗng trở thành xu hướng và thích nghi với các trường hợp sử dụng không có mục đích tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU