Zoom ngừng bán tất cả sản phẩm trực tiếp ở Trung Quốc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vào đó, công ty sẽ cung cấp dịch vụ họp video trực tuyến cho các khách hàng ở đại lục thông qua các đối tác bên thứ ba.
Zoom Video Communication hôm 3.8 thông báo sẽ tạm dừng tất cả hoạt động bán hàng trực tiếp cho người dùng Trung Quốc. Việc bán hàng sẽ chỉ được thực hiện thông qua các đối tác địa phương được ủy quyền từ ngày 23.8, theo Bloomberg.
“Mô hình kinh doanh của chúng tôi ở Trung Quốc bao gồm bán hàng trực tiếp, đăng ký trực tuyến và bán hàng thông qua các đối tác. Hai tháng trước, chúng tôi đã ngừng cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến. Giờ đây, chúng tôi đang chuyển sang mô hình chỉ dành cho đối tác công nghệ với Zoom, điều này sẽ cung cấp hỗ trợ địa phương tốt hơn cho người dùng”, Zoom nói trong một tuyên bố trên trang web công ty.
Các đối tác có trụ sở tại Trung Quốc bao gồm Bizconf Communications, Suirui Zhumu Video Conference và Systec Umeet là ba nguồn cung cấp mà Zoom khuyên khách hàng nên chuyển sang, theo CNBC.

Giám sát về mối quan hệ với Trung Quốc

Thông báo của Zoom được đưa ra không lâu sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Washington có thể sẽ sớm cấm các ứng dụng có liên quan đến Trung Quốc gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Các thượng nghị sĩ Mỹ thời gian qua đã kêu gọi Bộ Tư pháp điều tra xem liệu Zoom có chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng với chính phủ Bắc Kinh hay không, đặc biệt sau khi công ty thừa nhận rằng họ đã định tuyến nhầm một số cuộc họp thông qua các máy chủ ở Trung Quốc hồi đầu năm nay.
Theo CNBC, Zoom đã bị kiểm tra vào tháng trước sau khi khóa, sau đó lại kích hoạt lại tài khoản của một nhóm các nhà hoạt động dân chủ Trung Quốc tại Mỹ. Vào tháng 6.2020, Zoom cũng đã đóng tài khoản của một nhà hoạt động đang tổ chức kỷ niệm sự kiện về Quảng trường Thiên An Môn trên nền tảng của công ty. Sau vụ việc, Zoom cho biết sẽ không để các yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc ảnh hưởng đến bất kỳ người dùng nào ngoài đại lục.
Zoom có trụ sở tại San Jose, California (Mỹ) và được thành lập bởi Eric Yuan, một người gốc Trung Quốc hiện là công dân Mỹ. Tuy nhiên, phần lớn thành viên trong nhóm phát triển của công ty là ở Trung Quốc, theo thông tin hồ sơ hồi đầu năm nay của Zoom. Hiện các công ty công nghệ có bất kỳ mối liên hệ nào với Trung Quốc đều nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp ở Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trandinhbao 86

Trandinhbao 86

Anh này còn nguy cơ hơn cả TikTok nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU