YouTube xóa 2.500 kênh liên kết với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một động thái đầy bất ngờ, gần 2.500 kênh YouTube có liên kết với Trung Quốc đã bị xóa sau khi Google tuyên bố sẽ làm sạch thông tin sai lệch trên nền tảng chia sẻ video này.
2.500 kênh YouTube có liên kết Trung Quốc đã bị xóa vì thông tin sai lệch  /// Ảnh: AFP 2.500 kênh YouTube có liên kết Trung Quốc đã bị xóa vì thông tin sai lệch - Ảnh: AFP
2.500 kênh YouTube có liên kết Trung Quốc đã bị xóa vì thông tin sai lệch
Ảnh: AFP
Theo GizChina, các kênh video này đã bị xóa trong quý 2/2020 và được báo cáo thường đăng các nội dung spam. Gần đây, chính phủ Mỹ đang cân nhắc một động thái để xóa tất cả ứng dụng Trung Quốc khỏi chợ ứng dụng App Store của Apple.
Giải thích trong bản tin hằng quý của mình, Google cho biết các kênh này đã bị xóa trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 trong khuôn khổ các cuộc điều tra đang diễn ra về hoạt động phối hợp gây ảnh hưởng liên quan đến Trung Quốc.
Công ty phân tích truyền thông xã hội Graphika đã xác định chiến dịch truyền tải thông tin sai lệch này bắt đầu diễn ra vào tháng 4. Các kênh YouTube liên quan đến các hoạt động này thường đăng nội dung spam và phi chính trị. YouTube không chỉ định các kênh và cung cấp một số chi tiết khác, ngoại trừ việc liên kết các video với hoạt động tương tự được Twitter phát hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU