Tin mới

 /// Ảnh: AFP

Sáng tạo công nghệ di động cho thú cưng

0
Nhiều hãng di động đang nỗ lực cung cấp đồ điện tử hỗ trợ smartphone, giúp bạn chăm sóc thú cưng. Sản phẩm đa dạng từ máy theo dõi hoạt động đến hộp vệ sinh tự làm sạch.
Kính hiển vi điện tử có thể ghi lại lượng dữ liệu 4 TB/phút  /// Ảnh: Phòng thí nghiệm Berkeley

Kính hiển vi điện tử chụp ảnh cấp độ nguyên tử

0
Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley của Bộ Năng lượng Mỹ đã lắp đặt thành công một máy dò điện tử mới, có thể chụp ảnh ở cấp độ nguyên tử với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây.
Làm sao để xe tự hành xử lý tốt những tình huống liên quan đến con người luôn là vấn đề mà các hãng sản xuất xe quan tâm /// Ảnh chụp màn hình

Cách xe tự hành đoán hướng đi người qua đường

0
Trong quá trình lái xe, con người tự học được cách phán đoán hướng di chuyển của người đi bộ để đưa ra quyết định hoàn hảo nhất. Đây chính là khả năng mà xe tự hành nên có.
Người dùng Apple Watch sẽ sớm không cần đến ứng dụng theo dõi giấc ngủ bên thứ ba  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Apple Watch sắp có tính năng theo dõi giấc ngủ

0
Báo cáo mới nhất từ Bloomberg cho thấy Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ, và nếu nó đáp ứng các tiêu chuẩn thì công ty sẽ thêm nó vào phiên bản Apple Watch ra mắt năm sau.
Làm gì để nâng cấp quay video trên smartphone?

Làm gì để nâng cấp quay video trên smartphone?

0
Camera trên smartphone luôn được nâng cấp phần cứng lẫn phần mềm để chụp ảnh tốt hơn. Ngược lại, tính năng quay video đang bị hầu hết các hãng sản xuất "ghẻ lạnh". Đã đến lúc cần quan tâm hơn đến nó.
Drone có thể tự co, gấp lại trong khi bay /// Ảnh: Đại học Zurich

Drone Thụy Sĩ tự thay đổi hình dạng trong khi bay

0
Mẫu máy bay không người lái (drone) có thể thay đổi hình dạng trong chuyến bay đang được giới nghiên cứu tại Đại học Zurich (Thụy Sĩ) phát triển nhằm hỗ trợ các nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ.
 /// Ảnh: Shutterstock

Đọc bài báo do công nghệ trí tuệ nhân tạo viết

0
OpenAI, nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) do tỉ phú Elon Musk đồng sáng lập, vừa trình diễn phần mềm có thể viết được nhiều tin tức giả trông như thật chỉ từ vài thông tin.
Ông Harish Natarajan và máy tranh luận AI Project Debater /// Ảnh: IBM

Máy tranh luận AI của IBM nhận thua con người

0
Ông Harish Natarajan, nhà tranh luận vào chung kết của Giải Vô địch Tranh luận Thế giới năm 2016, vừa thắng máy tranh luận Project Debater của IBM đầu tuần này.
Oppo sáng tạo công nghệ zoom lossless 10X bằng cách bố trí lại cụm 3 camera /// Ảnh chụp màn hình

Oppo tung công nghệ zoom lossless 10X tại MWC 2019

0
Oppo lần đầu tiên xác nhận phát triển công nghệ zoom lossless 10X được áp dụng vào các dòng smartphone trong tương lai. Dự kiến, công nghệ này sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Di động toàn cầu (MWC 2019) vào cuối tháng 2 này.
Apple muốn mở rộng công nghệ bảo mật của họ sang lĩnh vực xe hơi /// Ảnh: Apple

Apple muốn tích hợp Touch ID và Face ID vào xe hơi

0
Kể từ khi ra mắt, Touch ID và Face ID là hai công nghệ thường gặp trên các thiết bị của Apple. Và giờ đây, công ty muốn chúng thay thế dạng khóa xe bằng chìa đã lỗi thời.