Ý điều tra dịch vụ đám mây của Apple, Google, Dropbox

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nhận các khiếu nại về hành vi thương mại không công bằng liên quan đến dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp bởi Apple, Google và Dropbox, cơ quan quản lý cạnh tranh của Ý thông báo họ đã tiến hành điều tra.
CEO Sundar Pichai (trái) và Tim Cook /// Ảnh chụp màn hình CNBC CEO Sundar Pichai (trái) và Tim Cook - Ảnh chụp màn hình CNBC
CEO Sundar Pichai (trái) và Tim Cook
Ảnh chụp màn hình CNBC
Theo CNBC, cơ quan quản lý cạnh tranh của Ý đã mở tổng cộng 6 cuộc điều tra nhắm vào Google Drive, iCloud của Apple và Dropbox để trả lời câu hỏi: cách mà các dịch vụ này thu thập và sử dụng thông tin của người dùng cho mục đích thương mại đã được công khai rõ ràng hay chưa?
Ngoài ra, cơ quan này cũng muốn xác định việc Dropbox đã cung cấp hay không cung cấp hướng dẫn kỹ càng và dễ tiếp cận để giúp người dùng hủy hợp đồng hoặc theo đuổi các giải quyết tranh chấp ngoài tòa án.
Đại diện của Apple, Dropbox và Google chưa đưa ra bình luận nào về vụ điều tra.
Quyết định điều tra diễn ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đang thúc giục các công ty công nghệ làm rõ điều khoản, điều kiện và cung cấp biện pháp cao hơn bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Năm ngoái, Facebook đồng ý thay đổi điều khoản và điều kiện của họ dưới áp lực của quan chức EU.
Trong tháng 7, quan chức Ý đã đột kích vào các văn phòng địa phương của Apple và Amazon trong khuôn khổ một cuộc điều tra cạnh tranh riêng biệt, với mục đích xác định Apple và Amazon có thực sự tham gia hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán sản phẩm của Apple và tai nghe Beats hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU