Xuất hiện điện thoại 'cục gạch' chạy Android của Nokia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh đăng tải từ 9to5Google cho thấy một chiếc điện thoại cơ bản mang thương hiệu Nokia, chạy hệ điều hành Android mà không cần đến màn hình cảm ứng.
Đây chính là chiếc điện thoại cơ bản đầu tiên chạy Android?  /// Ảnh: 9to5Google Đây chính là chiếc điện thoại cơ bản đầu tiên chạy Android? - Ảnh: 9to5Google
Đây chính là chiếc điện thoại cơ bản đầu tiên chạy Android?
Ảnh: 9to5Google
Theo Neowin, trong khi Nokia từng quay lưng với Android thì kể từ khi thương hiệu này được nhượng lại cho HMD Global trong lĩnh vực di động, một số lượng đáng kể smartphone Android của Nokia được phát hành trong cả thị trường trung cấp và phổ thông. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một điện thoại cơ bản chạy hệ điều hành Android được phát hiện.
Nhìn vào giao diện thiết bị, màn hình chính có biểu tượng micrô ở giữa và trên cùng, có thể là một lối tắt dễ dàng đến Google Assistant. Trên một chiếc điện thoại không có màn hình cảm ứng, việc nhấn mạnh vào điều khiển giọng nói sẽ rất có ý nghĩa.
Bên dưới đó có các biểu tượng cho máy ảnh, Chrome, YouTube và một ứng dụng bí ẩn chưa rõ là gì, nhưng có khả năng là Google Translate. Ngoài ra còn có các phím tắt để truy cập vào cảnh báo và cài đặt cho thiết bị.
Về thành phần phần cứng, chưa rõ cấu hình bên trong nó là gì nhưng thiết kế trông khá tương đồng với Nokia 220 - một điện thoại cơ bản được Nokia ra mắt vào năm 2014.
Ý tưởng về một chiếc điện thoại cơ bản chạy Android chắc chắn sẽ rất thú vị, tuy nhiên không rõ liệu nó có thực sự được HMD ra mắt hay không. Mọi thứ có thể được công ty vén màn tại sự kiện IFA 2019 diễn ra vào tháng 9 tại Berlin, Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU