Xperia 1 chưa thể cứu mảng di động của Sony

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khó khăn trong kinh doanh buộc Sony lại phải tiếp tục sửa đổi ước tính doanh số smartphone trong năm tài chính 2019 của mình, tính từ ngày 1.4.2019 đến 31.3.2020.
Xperia 1 không thể cứu nổi Sony trên thị trường di động  /// Ảnh: AFP Xperia 1 không thể cứu nổi Sony trên thị trường di động - Ảnh: AFP
Xperia 1 không thể cứu nổi Sony trên thị trường di động
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Sony ban đầu dự báo doanh số smartphone của hãng trong năm tài chính 2019 sẽ đạt 5 triệu chiếc, tuy nhiên công ty sau đó buộc phải điều chỉnh con số xuống còn 4 triệu chiếc sau quý 2 (từ tháng 4 đến tháng 6) "thê thảm". Giờ đây, công ty lại tiếp tục điều chỉnh mục tiêu trong báo cáo thu nhập quý 3.
Điều này đáng chú ý bởi đây là quý chứng kiến sự xuất hiện của Xperia 1 mà Sony giới thiệu trước đó không lâu và tiếp tục mở rộng bán ra trong suốt những tháng của quý 3. Mặc dù vậy, tổng doanh số smartphone của Sony trên toàn cầu cũng chỉ đạt 600.000 chiếc, số lượng mờ nhạt so với Samsung, Apple và Huawei. Trong đó chỉ tính riêng Huawei đã bán ra trung bình 600.000 smartphone mỗi ngày.
Chính Sony đã xác nhận đó là những con số thấp bất ngờ, buộc hãng phải điều chỉnh dự báo doanh số smartphone trong năm tài chính 2019 của mình xuống 3,5 triệu chiếc. Điều đó có nghĩa công ty kỳ vọng một kỳ nghỉ lễ thành công với sự xuất hiện của Xperia 5. Về cơ bản, công ty vẫn cần phải bán thêm 2 triệu smartphone trong quý 4/2019 và quý 1/2020 để đạt được chỉ tiêu.
Mặc dù con số lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh smartphone của Sony trong quý 3/2019 không được tiết lộ nhưng sẽ không bất ngờ khi công ty tiếp tục chịu lỗ. Như đã biết, Sony trước đó xác nhận họ không hy vọng bộ phận di động có thể kiếm tiền cho công ty cho đến quý 1/2021. Hướng đi của Sony trước mắt là cắt giảm chi phí cho bộ phận di động và phát triển một loạt smartphone có hỗ trợ 5G.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tân

tân

sony sẽ chết vì bảo thủ và trung thành với triết lý củ
Phan Tuấn

Phan Tuấn

Do bắt sống yếu, 3G wifi điều kém, chưa kể chụp ảnh mất 3s để lưu ảnh... Giờ lại dài nữa ! Nên ế là phải
Pham Khanh

Pham Khanh

Giảm giá 1/2 làm cái nữa
Đỗ Huy

Đỗ Huy

Theo chân nokia

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU