Xiaomi sẽ thành lập công ty về ô tô điện với vốn đầu tư 10 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bên cạnh sự xuất hiện của các mẫu smartphone thuộc gia đình Mi 11, Xiaomi đã đưa ra thông báo thú vị trong khuôn khổ sự kiện Mega Launch đang diễn ra.
Xiaomi chi mạnh cho kế hoạch sản xuất ô tô điện trong tương lai  /// Ảnh: Reuters Xiaomi chi mạnh cho kế hoạch sản xuất ô tô điện trong tương lai - Ảnh: Reuters
Xiaomi chi mạnh cho kế hoạch sản xuất ô tô điện trong tương lai
Ảnh: Reuters
Theo GSMArena, trong thông báo của mình, Xiaomi cho biết công ty đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh ô tô điện. Để làm điều này, công ty Trung Quốc sẽ đầu tư khoản tiền ước tính 10 tỉ USD trong vòng 10 năm tới, bắt đầu với khoản đầu tư ban đầu 1,5 tỉ USD để thành lập một công ty con do mình sở hữu hoàn toàn nhằm điều hành hoạt động kinh doanh xe điện. CEO Xiaomi hiện tại là Lei Jun cũng sẽ giữ chức CEO của công ty con.
Có vẻ như thị trường xe điện sẽ là chiến trường tiếp theo của những gã khổng lồ smartphone. Apple đang nghiên cứu về xe điện và cố gắng tìm kiếm đối tác để cung cấp các bộ phận ô tô, trong khi bản thân Apple sẽ tập trung vào pin, công nghệ tự lái và các tính năng phần cứng/phần mềm khác.
Vào tháng trước, đối thủ chính của Xiaomi tại Trung Quốc là Huawei cũng được ghi nhận là muốn sản xuất ô tô điện. Thông tin chưa được xác nhận cho rằng Huawei đã tiếp cận Changan Automobile (một nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu nhà nước), BluePark New Energy Technology và các đối tác tiềm năng khác để phát triển mẫu xe điện này.
Trong khi đó, Samsung SDI đã sản xuất pin cho xe điện, trong khi một nhánh khác của gã khổng lồ Hàn Quốc đã mua lại nhà sản xuất thông tin giải trí Harman cách đây vài năm. Chưa hết, LG Energy Solutions (tách ra từ LG Chem năm ngoái) cũng đang sản xuất pin cho xe điện.
Được biết trước đó Xiaomi cũng đã sản xuất xe máy điện và xe đạp điện, tuy nhiên để chuyển sang sản xuất ô tô là một điều cần thêm thời gian.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU