Xiaomi gợi ý Mi 11 Ultra có thiết kế làm mát mang tính cách mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một bài đăng mới trên Weibo, phát ngôn viên của Xiaomi đã đưa ra cái nhìn sơ lược về thiết kế làm mát mới sẽ đến với chiếc Mi 11 Ultra cao cấp sắp ra mắt của hãng.
Xiaomi Mi 11 Ultra sẽ đi kèm hệ thống làm mát “chưa từng có”  /// Ảnh: Xiaomi Xiaomi Mi 11 Ultra sẽ đi kèm hệ thống làm mát “chưa từng có” - Ảnh: Xiaomi
Xiaomi Mi 11 Ultra sẽ đi kèm hệ thống làm mát “chưa từng có”
Ảnh: Xiaomi
Theo GSMArena, dựa trên đoạn tin nhắn trên Weibo, dường như Xiaomi gợi ý đến công nghệ làm mát độc đáo xuất phát từ ba trạng thái vật chất “rắn, lỏng và khí”. Nó được cho là cải thiện độ dẫn nhiệt 100% (không đề cập đến đối tượng so sánh) bằng cách thực hiện cái gọi là tấm ngâm trong buồng chân không (hay VC).
Mặc dù có cái tên lạ mắt, nó có nguyên lý hoạt động giống như một buồng hơi tiêu chuẩn - chất lỏng bị đốt nóng, tiêu tan, biến thành khí nóng, sau đó đi vào buồng tiếp theo, nơi nó lại được làm lạnh thành chất lỏng và lặp lại chu trình.
Về phần pin, trái ngược với pin li-ion thông thường mà chúng ta thấy trong hầu hết các smartphone hiện nay, Mi 11 Ultra được cho là sẽ bao gồm pin silicon-oxy anode (hay Si-O). Đây là một loại công nghệ pin mới được phát triển lần đầu tiên tại Viện Công nghệ Technion - Israel vào cuối những năm 2000. Nó sẽ cho phép pin smartphone mỏng hơn bình thường trong khi sạc nhanh hơn. Về cơ bản, công nghệ pin này tương tự như những gì chúng ta thấy trên xe điện (EV).
Dựa vào những tính năng nêu trên và thành công mà Xiaomi đã đạt được với Mi 10 Ultra vào năm ngoái, Mi 11 Ultra được kỳ vọng sẽ mang các tính năng hàng đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU