Xe bán tải điện với khả năng chạy 800km, lớp vỏ có thể chống đạn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chiếc xe bán tải điện hoàn toàn khác xa với các loại xe bán tải khác, với lớp vỏ bọc thép chống đạn, khả năng tăng tốc không khác gì những mẫu xe thể thao
Xe bán tải Cybertruck /// Ảnh: Chụp màn hình Xe bán tải Cybertruck - Ảnh: Chụp màn hình
Xe bán tải Cybertruck
Ảnh: Chụp màn hình
Theo Cnet, Tesla vừa ra mắt chiếc xe bán tải chạy điện đầu tiên của họ tại Los Angeles (Mỹ) với tên gọi Cybertruck. Với thiết kế thân hình góc cạnh hầm hố trông không khác gì một chiếc xe bọc thép. Cùng khả năng tăng tốc ở phiên bản cao nhất từ 0 - 100 km/giờ chỉ trong 2,9 giây.

[VIDEO] Kính cửa cường lực bị đập vỡ ngay trong màn ra mắt xe bán tải Cybertruck của Tesla

Cybertruck sử dụng lớp vỏ bằng thép không rỉ dày 3mm với cấu trúc không thể xuyên thủng để bảo vệ người bên trong, nó cũng được trang bị kính cùng 4 bánh xe chống đạn.
Sẽ có 3 phiên bản cho chiếc bán tải này, phiên bản sử dụng cầu sau và pin hoạt động trong phạm vi 400km có giá bán 39.900 USD, phiên bản cao hơn với dẫn động 4 bánh và pin có thể hoạt động trong phạm vi 480km giá bán 49.900 USD và đắt nhất với 69.900 USD cho pin hoạt động trong phạm vi 800km.
 
Cybetruck với khả năng cho 6 người ngồi - Ảnh chụp màn hình

Cybetruck với khả năng cho 5 người ngồi

Ảnh: Chụp màn hình

Xe sử dụng hệ thống mới treo khí nén có khả năng tùy ứng với các điều kiện khác nhau, chứ không sử dụng cấu trúc Body OnFrame truyền thống. Kích thước cơ bản của xe, dài 5,8m, rộng 2m, cao 1,9m.
Cybetruck sẽ có chế độ tự lái Autopilot cơ bản, nhưng nếu người dùng muốn trang bị thêm chức năng tự lái toàn phần họ sẽ phải bỏ ra thêm 7.000 USD. Dự kiến xe sẽ được sản xuất thương mại vào năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn hướng

Lê Văn hướng

khi nào mình mới có thể mua được chiếc xe như thế chứ
Longgiang25

Longgiang25

Thiết kế rất đẹp, chắc chắn nó sẽ tạo nên một cơn sốt mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU