Windows 7 thông báo toàn màn hình nhắc nâng cấp hệ điều hành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu nghĩ rằng Microsoft đã dừng việc đưa ra các nhắc nhở liên miên và khó chịu về chuyện nâng cấp lên Windows 10 thì bạn đã lầm to.
Microsoft vẫn kiên quyết khuyên người dùng từ bỏ Windows 7 /// Ảnh chụp màn hình SlashGear Microsoft vẫn kiên quyết khuyên người dùng từ bỏ Windows 7 - Ảnh chụp màn hình SlashGear
Microsoft vẫn kiên quyết khuyên người dùng từ bỏ Windows 7
Ảnh chụp màn hình SlashGear
Theo SlashGear, bắt đầu từ ngày 15.1.2020, một bảng thông báo toàn màn hình sẽ xuất hiện trên màn hình các máy tính đang dùng Windows 7, đi kèm với giải thích tại sao người dùng nên chuyển lên Windows 10. Thời điểm trên không hề được chọn ngẫu nhiên vì 14.1 sẽ là ngày hỗ trợ cuối cùng cho hệ điều hành này. Sau đó, Windows 7 sẽ không còn được hỗ trợ các bản vá lỗi bảo mật nữa.
Thông báo toàn màn hình chắc chắn sẽ khó chịu hơn các cửa sổ thông báo nhỏ như khi Windows 10 vừa ra mắt. Thông báo sẽ không tự biến mất, mà yêu cầu sự tương tác từ người dùng. Họ được phép click vào 3 tùy chọn: tìm hiểu thêm, nhắc nhở sau, hoặc không bao giờ nhắc nữa. Có lẽ Microsoft không mong đợi người dùng nhấp chuột vào tùy chọn cuối cùng.
Trái ngược với khuyến nghị nâng cấp từ Windows 8 lên 10, Microsoft dường như đang áp dụng chiến thuật gây lo sợ để tác động người dùng trong lần này. Sau khi kết thúc hỗ trợ chính thức, họ sẽ vẽ ra một vài bức tranh ‘hù dọa’ về các lỗ hổng bảo mật và hành vi khai thác lỗ hổng, nhằm khiến một số bộ phận người dùng lo lắng, đặc biệt là người dùng dạng doanh nghiệp. Dĩ nhiên, vẫn như kịch bản do công ty soạn sẵn, người dùng buộc phải chọn nâng cấp hệ điều hành hoặc mua thêm phần bổ trợ.
Mặc dù Windows 10 đem lại những lợi ích nhất định trong việc cập nhật phần mềm thường xuyên và chủ động, nhưng cũng đi kèm với vấn đề liên quan đến cập nhật khi có khả năng tạo ra lỗi phần mềm và ảnh hưởng trải nghiệm sử dụng. Bản cập nhật lớn mới nhất của Windows 10 là 1909 được kỳ vọng sẽ giải quyết các mối lo ngại về quy trình của Microsoft. Dẫu các báo cáo lỗi có ít hơn những lần trước, nó chưa thể khiến nhiều người dùng hài lòng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU