Windows 10 xuất hiện lỗi không thể cài đặt driver và cách khắc phục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trang Windows Lastest đã đưa ra thông tin trên Windows 10 vừa xuất hiện một lỗi khiến hệ điều hành không thể cài đặt bất cứ trình điều khiển thiết bị (driver) nào. Nếu đang gặp phải lỗi này, hãy thực hiện sửa lỗi theo bài viết.
Mặc dù Windows Update luôn kiểm tra và đảm bảo cho các trình điều khiển được cập nhật đầy đủ. Nhưng nếu Windows gặp phải lỗi này và khi bạn cài đặt các trình điều khiển cho các thiết bị bằng cách thủ công sẽ gặp phải thông báo “A driver can’t load on this device”. Microsoft khuyến cáo nên sửa lỗi này để đảm bảo hệ điều hành hoạt động tương thích và ổn định với các thiết bị.

Cách sửa lỗi

Bạn truy cập vào menu Start, tại thanh tìm kiếm nhập từ khóa “windows security” và chọn mở ứng dụng Windows Security trong kết quả xuất hiện.
Tiếp theo ứng dụng sẽ mở lên, trong thanh menu bên trái chọn vào Device security > chọn tiếp vào mục Core isolation details.
Windows 10 xuất hiện lỗi không thể cài đặt driver và cách khắc phục - ảnh 1

Tắt tùy chọn Memory integrity để sửa lỗi

Ảnh chụp màn hình

Cuối cùng bạn gạt thanh công tắc dưới mục Memory integrity từ trạng thái On về Off. Sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU