Windows 10 ARM chạy nhanh hơn trên máy Mac M1 so với Surface Pro X

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiệu năng của chip xử lý M1 đang mang lại hết bất ngờ này tới bất ngờ khác cho người dùng.
Kể từ khi Apple công bố chip xử lý M1 của mình, người dùng đã ngạc nhiên về hiệu suất năng lượng của nó. Con chip tân binh này cho thấy nó không chỉ hoạt động tuyệt vời cho macOS BigSur mà còn có thể là sự lựa chọn tốt hơn cho Windows 10 so với các thiết bị của Microsoft.
Apple đã phát hành chip M1 dựa trên ARM của mình vào ngày 17.11 cho Mac mini, MacBook Air và MacBook Pro 13” và đã có thể mua.
Như thường lệ khi một thiết bị mới được phát hành, người dùng cố gắng cài đặt phần mềm ngoài và không được dùng để chạy trên thiết bị để xem nó hoạt động như thế nào. Điều này được minh họa khi nhà phát triển Alexander Graf sử dụng phần mềm ảo hóa QEMU để cài đặt Windows 10 trên ARM với thiết bị có sử dụng chip Apple M1 và kết quả thật đáng kinh ngạc.
Từ đó những người dùng khác cũng bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra tương tự, một người dùng tải số liệu thống kê của họ lên GeekBench và cho thấy Windows 10 ảo hóa trên ARM của chip M1 hoạt động tốt hơn đáng kể so với Windows 10 trên Surface Pro X dựa trên ARM của Microsoft. Cụ thể, Windows 10 trên thiết bị Apple M1 đạt 1.317 điểm cho điểm chuẩn đơn lõi và 5.685 đối với đa lõi. Mặt khác, Surface Pro X chỉ đạt 751 điểm cho lõi đơn và 2.891 cho đa lõi.
Windows 10 ARM chạy nhanh hơn trên máy Mac M1 so với Surface Pro X - ảnh 1

Những điểm đánh giá đáng kinh ngạc của M1 khi sử dụng Windows 10

Ảnh chụp màn hình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU