WhatsApp khôi phục thanh toán kỹ thuật số ở Brazil sau 1 năm bị chặn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần một năm sau khi tạm dừng tính năng thanh toán kỹ thuật số ở Brazil do phải tuân thủ lệnh từ ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý chống độc quyền nước này, WhatsApp đã khôi phục nó.
WhatsApp chỉ giới hạn tối đa 184 USD cho mỗi lần chuyển  /// Ảnh: Facebook WhatsApp chỉ giới hạn tối đa 184 USD cho mỗi lần chuyển - Ảnh: Facebook
WhatsApp chỉ giới hạn tối đa 184 USD cho mỗi lần chuyển
Ảnh: Facebook
Theo Neowin, công ty thuộc sở hữu Facebook đã khởi chạy lại dịch vụ chỉ dành cho các giao dịch ngang hàng. Việc triển khai sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, có nghĩa là nó sẽ không có sẵn ngay lập tức cho tất cả mọi người ngay từ đầu.
Cụ thể, ở giai đoạn đầu sẽ chỉ có một số lượng nhỏ người dùng có thể chuyển tiền thông qua dịch vụ trò chuyện, đồng thời có khả năng mời những người dùng khác tham gia dịch vụ thanh toán. Họ có thể gửi tới 918 USD mỗi tháng mà không phải trả phí. Hơn nữa, có những giới hạn đối với các giao dịch hằng ngày khi người dùng chỉ có thể xử lý tối đa 184 USD cho mỗi lần chuyển, và họ sẽ không thể thực hiện nhiều hơn 20 lần chuyển mỗi ngày.
Hiện tại, tính năng thanh toán kỹ thuật số chỉ hoạt động đối với chuyển khoản ngang hàng, mặc dù WhatsApp ban đầu nhắm mục tiêu dịch vụ này vào các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ sử dụng nền tảng của nó để điều hành các hoạt động hằng ngày của họ. Ngân hàng trung ương Brazil vẫn chưa chấp thuận các giao dịch kỹ thuật số với người bán và nó có thể đi kèm với các khoản phí bổ sung. Hiện tại, Facebook đang đàm phán với ngân hàng trung ương, với dịch vụ thanh toán cho người bán dự kiến sẽ ra mắt năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU