Vòng tay chống ghi âm lén

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo The New York Times, chiếc vòng có 24 loa với khả năng phát ra tín hiệu siêu âm mà con người không cảm nhận được.
Vòng tay chống ghi âm lén với 24 chiếc loa phát tín hiệu siêu âm	
 /// Ảnh: NY Times Vòng tay chống ghi âm lén với 24 chiếc loa phát tín hiệu siêu âm - Ảnh: NY Times
Vòng tay chống ghi âm lén với 24 chiếc loa phát tín hiệu siêu âm
Ảnh: NY Times
Một nhóm giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Chicago (Mỹ) vừa chế tạo một chiếc vòng tay đặc biệt có thể gây nhiễu các micro trong khu vực lân cận, kể cả micro trong các loa thông minh và các trợ lý thông minh trên điện thoại di động. Theo The New York Times, chiếc vòng có 24 loa với khả năng phát ra tín hiệu siêu âm mà con người không cảm nhận được.
Theo chuyên gia Pedro Lopes, thành viên nhóm nghiên cứu tại Đại học Chicago, việc ghi âm lén ngày nay rất dễ thực hiện và thiết bị mới là công cụ “phòng thủ” hữu hiệu. “Một khi có chuyện riêng tư cần trao đổi, bạn có thể kích hoạt nó. Khi người ghi âm lén mở lại đoạn băng thì sẽ phát hiện rằng họ không ghi được gì”, theo ông Lopes.
Hiện thiết bị này chỉ có nguyên mẫu nhưng các chuyên gia cho biết chúng có thể được sản xuất thương mại với giá chỉ 20 USD/chiếc và một số nhà đầu tư đã đề nghị hợp tác sản xuất. Chuyên gia Ben Zhao tại Đại học Chicago cho biết thiết bị này sẽ rất hữu hiệu trong thời đại số nhằm đối phó với khả năng nhiều thiết bị thông minh có micro bị xâm nhập để nghe lén thông tin cá nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU