Vivo chế tạo smartphone có camera bay

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc camera bay có thể hoạt động độc lập với smartphone, bay theo chủ nhân để chụp ảnh.
Thiết kế smartphone kèm mô-đun camera của Vivo /// Ảnh chụp màn hình LetsGoDigital Thiết kế smartphone kèm mô-đun camera của Vivo - Ảnh chụp màn hình LetsGoDigital
Thiết kế smartphone kèm mô-đun camera của Vivo
Ảnh chụp màn hình LetsGoDigital
Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã gửi đơn tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để xin cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone mới của mình. Mẫu smartphone này nổi bật nhờ thiết kế mô-đun camera rời có thể tháo ra từ đuôi thiết bị.
Trong tài liệu 20 trang, hãng điện thoại Trung Quốc tiết lộ mô-đun sẽ tích hợp 2 camera để chụp ảnh từ nhiều góc độ, thậm chí có thể thêm vào 2 camera nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với smartphone, bay giữa không trung tương tự một drone (máy bay không người lái) siêu nhỏ.
Bên cạnh đó, mô-đun cũng tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau, nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào những vật thể khác khi bay.
Vivo chế tạo smartphone có camera bay - ảnh 1

Camera bay Air Pix

Ảnh: Amazon

Chiếc camera bay sẽ có chế độ tự động đi theo chủ nhân thiết bị, chụp ảnh bằng công nghệ nhận diện cử chỉ bàn tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix, chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích cỡ có thể sẽ nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nếu camera quá nhỏ, quá nhẹ thì dễ bị dao động trước gió, ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh. Vẫn chưa rõ Vivo có kế hoạch biến ý tưởng thành hiện thực hay không.
Những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo, chẳng hạn dòng Vivo Nex bao gồm Vivo NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, như điều mà OnePlus và Oppo đang làm. 
Để tăng cường nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện khắp các sân vận động châu Âu. X60 là mẫu smartphone với hệ thống camera do Vivo hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Ròm

Mr Ròm

Sp trình làng chắc là tạo độ hot với giới đam mê tự sướng và sống ảo lắm đây
Hưng Nguyen

Hưng Nguyen

Giá bán bao nhiêu tiền vậy all

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU