Visa Checkout ngừng hoạt động vào năm 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Visa Checkout là dịch vụ thanh toán tích hợp với các ứng dụng/trang web của bên thứ ba, giúp người dùng mua hàng trực tuyến dễ dàng hơn. Hiện Visa đang tăng cường bảo mật hệ thống này, bằng cách chuyển sang giải pháp thanh toán mới.
Visa sẽ ngừng dịch vụ thanh toán online cũ của họ vào năm 2020  /// Ảnh: AFP Visa sẽ ngừng dịch vụ thanh toán online cũ của họ vào năm 2020 - Ảnh: AFP
Visa sẽ ngừng dịch vụ thanh toán online cũ của họ vào năm 2020
Ảnh: AFP
Theo 9to5Google, Visa Checkout - một đối thủ cạnh tranh của Paypal và từng được tích hợp với ví điện tử Google Pay, sẽ chính thức ngừng hoạt động vào năm 2020. Động thái này không quá bất ngờ khi đầu năm nay Visa và các công ty thẻ tín dụng lớn như Mastercard, American Express và Discover đều tuyên bố sẽ hợp nhất “nút” thanh toán bằng cách tạo ra một cổng thanh toán riêng của họ. Điều này trùng khớp với việc Google Pay không còn liệt kê Visa Checkout ở mục kênh thanh toán nữa.
Google xác nhận Visa chuyển sang một giải pháp thanh toán mới dựa trên EMV SRC, qua đó cho phép các khách hàng Visa sử dụng hệ thống Visa Token mới và bảo mật thông tin nhạy cảm của người dùng (như số tài khoản hay ngày hết hạn) bằng nhận diện số (digital ID). Với hệ thống thanh toán mới, khách hàng sẽ có thêm một lớp bảo mật trong trường hợp bị rò rỉ dữ liệu.
Dự kiến, Visa sẽ bắt đầu triển khai EMV SRC mới cho khách hàng trong vài tháng tới, tuy nhiên việc chuyển đổi sẽ cần thêm thời gian và kéo dài đến năm sau. Cho đến lúc đó, dịch vụ Visa Checkout vẫn sẽ hoạt động bình thường, ngoại trừ các giao dịch liên quan tới Google Pay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU