Vinaphone hoàn tất chuyển SIM 11 số thành 10 số

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà mạng Vinaphone vừa thông báo là đơn vị đầu tiên hoàn thành việc chuyển 11 số thành 10 số. Như vậy, hơn 15 triệu thuê bao của Vinaphone đã được chuyển sang đầu số mới 08X.
Thuê bao 11 số của nhà mạng Vinaphone đã được chuyển sang 10 số /// Ảnh: T.Luân Thuê bao 11 số của nhà mạng Vinaphone đã được chuyển sang 10 số - Ảnh: T.Luân
Thuê bao 11 số của nhà mạng Vinaphone đã được chuyển sang 10 số
Ảnh: T.Luân
Sau 12 ngày thực hiện với 5 đợt chuyển đổi, toàn bộ thuê bao 11 số gồm các đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 của Vinaphone đã được chuyển về 10 số tương ứng 083, 084, 085, 081, 082.
Dù đã hoàn tất công tác chuyển đổi, người dùng vẫn có thể quay số song song (liên lạc bằng cả số cũ và số mới). Tuy nhiên, cách thức này sẽ kết thúc vào ngày 14.11. Cũng sau mốc thời gian trên, các ngân hàng, dịch vụ thanh toán khác sẽ không được giao dịch bằng số điện thoại cũ.
Được biết, một số ngân hàng đã triển khai các giải pháp đơn giản để khách hàng có thể tự chuyển đổi thông tin số điện thoại như ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Agribank, VietinBank, BIDV, MB Bank… Người dùng có thể truy cập website của các ngân hàng này để tìm hiểu cách thức chuyển đổi và lựa chọn phương án thích hợp nhất.
Với các ngân hàng hoặc doanh nghiệp chưa triển khai giải pháp thay đổi số điện thoại, khách hàng cần phải đến điểm giao dịch để chủ động cập nhật thông tin, tránh ảnh hưởng đến công việc.
Bên cạnh đó, với các ứng dụng internet như Gmail, Facebook, Instagram… người dùng cần vào phần Cài đặt trên từng ứng dụng để cập nhật số điện thoại mới.
Ngoài ra, nhà mạng Vinaphone đã cung cấp ứng dụng MyVNPT để khách hàng có thể tự động cập nhật danh bạ nhanh chóng. Đặc biệt, những thuê bao không sử dụng mạng Vinaphone cũng có thể dùng ứng dụng này mà không cần đăng nhập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU