Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp bảo mật do người Việt phát triển

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) là công ty an toàn thông tin đầu tiên của Việt Nam xây dựng được một hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia trong nước nghiên cứu và phát triển.
Không gian làm việc của bộ phận Viettel Cyber Security - VCS /// Ảnh: C.T.V Không gian làm việc của bộ phận Viettel Cyber Security - VCS - Ảnh: C.T.V
Không gian làm việc của bộ phận Viettel Cyber Security - VCS
Ảnh: C.T.V
Theo đó, Công ty An ninh mạng Viettel (một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) đã hình thành Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) trên phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT, đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT.
Tại Việt Nam, VCS là công ty ATTT đầu tiên có hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia ATTT tại Viettel nghiên cứu và phát triển.
Việc thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực anh ninh mạng không chỉ theo xu thế thị trường, mà nằm trong chiến lược chuyển đổi từ nhà khai thác viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số của Tập đoàn Viettel, nhằm thực hiện sứ mệnh kiến tạo xã hội số.
Ông Nguyễn Sơn Hải - Giám đốc Công ty An ninh mạng Viettel cho biết: “VCS muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng lớn nhất Việt Nam, với con người Việt, quy trình Việt và sản phẩm Việt để cung cấp cho phần lớn doanh nghiệp/tổ chức lớn tại Việt Nam và hạ tầng trọng yếu của quốc gia”.
Đến nay, Công ty An ninh mạng đã phát hiện hơn 100 lỗ hổng zero-day - số lượng lớn nhất trong số các công ty an ninh mạng ở Việt Nam. Trong đó, nhiều lỗ hổng đã được Google, Facebook, Microsoft vinh danh và trao thưởng.
Với đội ngũ hơn 200 chuyên gia, trong đó có nhiều kỹ sư được công nhận đẳng cấp quốc tế (Top 3 BugCrowd, Top 66/100 nhà nghiên cứu bảo mật Facebook, 41/100 nhà nghiên cứu bảo mật Microsoft…), Công ty An ninh mạng Viettel tiếp tục khẳng định vị thế đứng đầu về an ninh mạng tại Việt Nam.
Trước bối cảnh hầu hết công ty công nghệ đều phát triển dịch vụ số, an ninh mạng là một thị trường đầy tiềm năng ở cả Việt Nam và trên thế giới. Theo đánh giá của Ken Research, năm 2020, thị trường ATTT Việt Nam sẽ đạt 132,04 triệu USD, tương đương với 2.700 tỉ đồng. Năm 2019-2023, thị trường Việt Nam sẽ tăng trưởng tới 14% mỗi năm, cao hơn mức 10,6% trung bình toàn cầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU