Việt Nam nằm trong Top 10 nước có cước internet di động rẻ nhất thế giới

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty chuyên so sánh các dịch vụ internet và di động có trụ sở tại Anh Cable.co.uk vừa công bố thống kê về giá cước truy cập internet di động trung bình cho 1 GB dữ liệu tại 155 quốc gia trên thế giới.
Người dùng Việt Nam đang nhận được gói cước truy cập internet di động khá rẻ  /// Ảnh chụp màn hình Người dùng Việt Nam đang nhận được gói cước truy cập internet di động khá rẻ - Ảnh chụp màn hình
Người dùng Việt Nam đang nhận được gói cước truy cập internet di động khá rẻ
Ảnh chụp màn hình
Theo đó, giá cước internet di động trung bình tại Việt Nam cho 1 GB dữ liệu chỉ là 0,57 USD (khoảng 13.200 đồng), xếp thứ 10 trong danh sách. Quốc gia có cước rẻ nhất là Ấn Độ với mức phí 0,09 USD cho 1 GB dữ liệu.
So với các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam xếp hạng rẻ nhất, sau đó là Indonesia với 0,64 USD, Myanmar với 0,78 USD, Malaysia với 1,12 USD. Trong khi đó, Lào là quốc gia Đông Nam Á có giá internet di động đắt nhất cho 1 GB truy cập, lên đến 4,16 USD.
Đối với thị trường 155 quốc gia nói trên, quốc gia có phí truy cập internet mỗi GB đắt nhất là Malawi với 27,41 USD, sau đó lần lượt thuộc về Benin với 27,22 USD, Chad với 23,33 USD và Yemen với 15,98 USD.
Khi xem xét các quốc gia có nền kinh tế lớn, giá trung bình cho 1 GB truy cập internet di động cũng ở mức chênh lệch khá lớn, trong đó Mỹ là 8 USD, Đức là 4,06 USD, Nhật Bản là 3,91 USD, Trung Quốc là 0,61 USD và Nga là 0,52 USD.
Theo giải thích từ Visual Capitalist, có 4 nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch chi phí cước internet di động gồm cơ sở hạ tầng chưa đồng đều giữa các quốc gia, sự phụ thuộc vào smartphone, mức tiêu thụ dữ liệu internet và thu nhập trung bình của người dùng. Cũng theo đánh giá, mức chênh lệch giá internet di động giữa quốc gia có cước đắt nhất và rẻ nhất lên đến 30%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Nguyen

Van Nguyen

Cuối những năm 90, Việt Nam có cước điện thoại trong nhóm mắc nhất thế giới.
Vì vậy, việc Việt Nam có cước internet di động rẻ nhất thế giới là một bước tiến rất lớn giúp dân chúng liên lạc với người thân trong và cả ngoài nước qua Viber, Face Time... trên cả tuyệt vời!
Tôi từng về nơi "đồng không mông quạnh" ở Giồng Riềng, Kiên Giang mà vẫn nói chuyện "phà phà" qua điện thoại di động, lần khác đến "ốc đảo" Kon Pne, Gia Lai vẫn nói chuyện rõ ràng qua Google Voice, tuy không video chat được, trong khi ở thung lũng Yosemite, điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ bạn chỉ thấy điện thoại di động hữu dụng ở khu vực phía Đông.
Tuyệt vời nhất là người nhận điện thoại di động ở Việt Nam không phải trả tiền (hoặc rất ít), cha mẹ ở quê "nhá" máy thì con sẽ gọi lại.
Cường Pham mạnh

Cường Pham mạnh

Xăng dầu, Điện cũng như vậy đi .Hết độc quyền là ok ngay thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU