Vì sao Xperia Z5 Premium giới hạn khả năng hiển thị 4K?

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sony cuối cùng đã phát hành một tuyên bố chính thức về khả năng hiển thị 4K trên chiếc smartphone màn hình 4K đầu tiên thế giới mà hãng công bố tại IFA mới đây.

(TNO) Sony cuối cùng đã phát hành một tuyên bố chính thức về khả năng hiển thị 4K trên chiếc smartphone màn hình 4K đầu tiên thế giới mà hãng công bố tại IFA mới đây, theo Phone Arena.

Vì sao Xperia Z5 Premium giới hạn khả năng hiển thị 4K? - ảnh 1 Pin và nhiệt độ là những lý do khiến Xperia Z5 Premium giới hạn khả năng hiển thị 4K - Ảnh: Sony
Trước đó, một số thông tin cho thấy chiếc smartphone này của Sony chỉ hiển thị độ phân giải 4K (UHD) ở một số trường hợp như phát nội dung đa phương tiện UHD, trong khi độ phân giải mà nó sử dụng phổ biến là 1.920 x 1.080 pixel dựa trên các bức ảnh chụp màn hình của máy.

Và theo tuyên bố từ Sony liên quan đến vấn đề hiển thị của Xperia Z5 Premium, công ty nói rằng màn hình 4K với độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel có trên Xperia Z5 Premium dựa trên tiêu chuẩn SID và cho phép tất cả nội dung video và hình ảnh được hưởng lợi ở độ phân giải 4K. Tất cả các nội dung khác được hiển thị ở độ phân giải 1.080p hoặc thấp hơn để tối ưu hóa hiệu suất và khả năng chịu đựng pin trên thiết bị, đảm bảo bạn có thể tận hưởng độ phân giải 4K khi cần nó nhất.

Đây là điều được cho là cần thiết, bởi 4K cho các nhiệm vụ cần là cách tốt nhất mà Sony thực hiện cho sản phẩm của mình. Một màn hình hiển thị UHD kích thước 5,5 inch sẽ mang đến mật độ điểm ảnh rất lớn, và ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trên thiết bị. Cần biết rằng chip Snapdragon 810 được biết đến là chip dễ nóng, trong khi GPU Adreno 430 không phải được thiết kế để có thể làm việc liên tục với một độ phân giải lớn như vậy. Trong khi chip mới có thể giúp tạo ra nội dung 4K, nhưng khả năng này kéo dài chắc chắn sẽ dẫn đến hiện tượng quá nóng và tiêu hao lượng lớn pin trên máy.

Hiểu được điều này, đặc biệt khi công ty quảng cáo Xperia Z5 Premium có thể cho thời gian sử dụng pin kéo dài đến 2 ngày như Xperia Z5 và Z5 Compact, hạn chế khả năng hiển thị 4K thường xuyên là điều cần thiết nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU