Vì sao Huawei P40 Pro và P40 Pro Plus không có màn hình 120 Hz?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù Huawei cũng áp dụng màn hình tốc độ làm mới cao trong loạt P40 Pro và P40 Pro Plus mới ra mắt, tuy nhiên chúng chỉ dừng lại ở mức 90 Hz thay vì 120 Hz như nhiều đối thủ. Vì sao lại vậy?
Huawei đã ưu tiên thời lượng pin thay vì chọn màn hình 120 Hz cho loạt P40 Pro  /// Ảnh chụp màn hình TheVerge Huawei đã ưu tiên thời lượng pin thay vì chọn màn hình 120 Hz cho loạt P40 Pro - Ảnh chụp màn hình TheVerge
Huawei đã ưu tiên thời lượng pin thay vì chọn màn hình 120 Hz cho loạt P40 Pro
Ảnh chụp màn hình TheVerge
Theo Android Authority, CEO Richard Yu của Huawei vừa giải thích lý do khiến công ty mắc kẹt với tốc độ làm mới 90 Hz nói trên. Cụ thể, ông cho biết Huawei đã chọn màn hình 90 Hz và bỏ qua 120 Hz do cân nhắc tiêu thụ điện năng. Dẫu vậy, Yu nói thêm rằng Huawei đã điều chỉnh bảng điều khiển 90 Hz trên P40 Pro và P40 Pro Plus để đảm bảo độ mượt mà tốt nhất có thể.
Điều này không bất ngờ khi tốc độ làm mới thấp hơn sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn. Nó đặc biệt quan trọng trong kỷ nguyên 5G vì các modem 5G đầu tiên hiện nay ngốn nhiều năng lượng. Vì vậy, sự kết hợp giữa màn hình 120 Hz và 5G sẽ đòi hỏi pin lớn hơn nhiều.
Tốc độ làm mới cao hơn cũng có thể gây căng thẳng hơn cho các bộ phận bên trong của điện thoại nếu bộ xử lý không thể bắt kịp, dẫn đến hiệu suất hoạt động cao hơn. Vì vậy, giảm tốc độ làm mới xuống 90 Hz có thể đảm bảo hiệu suất ổn định hơn, ít nhất là trên lý thuyết.
Dĩ nhiên, 120 Hz vẫn giúp trải nghiệm chơi game trên các trò chơi được hỗ trợ trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU