United Airlines đình chỉ nhiều chuyến bay đến châu Á vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

United Airlines, hãng hàng không lớn thứ ba trên thế giới, chính thức là hãng hàng không đầu tiên của Mỹ đình chỉ một số chuyến bay đến châu Á vì lo ngại về Covid-19.
Rất nhiều chuyến bay đến châu Á của United Airlines đã bị đình chỉ  /// Ảnh: AFP Rất nhiều chuyến bay đến châu Á của United Airlines đã bị đình chỉ - Ảnh: AFP
Rất nhiều chuyến bay đến châu Á của United Airlines đã bị đình chỉ
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, đây được xem là tin xấu cho những du khách muốn mạo hiểm đến các khu vực bùng phát dịch khi United Airlines cung cấp nhiều chuyến bay đến châu Á hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác ở Mỹ. Điều này buộc nhiều hành khách phải tìm kiếm các chuyến bay từ những hãng hàng không khác. Các thay đổi sẽ diễn ra trong vài tháng tới, với các chi tiết cụ thể khác nhau dựa trên sân bay.
Mặc dù United Airlines vẫn sẽ thực hiện một số chuyến bay đến châu Á, nhưng công ty đã giảm đáng kể số lượng chuyến bay đến Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo dự kiến, nhu cầu cho các chuyến bay đến Trung Quốc gần như không tồn tại, mà theo công ty tiết lộ nhu cầu cho các chuyến đi đến các nước châu Á-Thái Bình Dương khác đã giảm 75%.
Trước những thay đổi này, United Airlines nói rằng họ sẽ giảm số lượng chuyến bay sẽ đi từ Mỹ đến Seoul ở Hàn Quốc, cũng như Osaka và Tokyo ở Nhật Bản. Đồng thời, hãng hàng không này cũng sẽ kéo dài việc đình chỉ các chuyến bay đến Trung Quốc và Hồng Kông vào ngày 30.4, mặc dù việc đình chỉ có thể kéo dài thêm nữa.
Nhìn chung, các chuyến bay của United Airlines từ Mỹ đến Seoul sẽ giảm khoảng 2/3 và các chuyến bay của hãng hàng không từ Mỹ đến Nhật Bản sẽ giảm khoảng 1/3. Các chuyến đi đến Singapore cũng sẽ được giảm xuống, với khoảng 40%. Đối với một số tuyến còn được hỗ trợ, United Airlines sẽ chuyển sang sử dụng các máy bay cỡ nhỏ hơn, mà nhiều khả năng do số lượng khách du lịch thấp hơn.
Tin tức được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều sự kiện bị hủy bỏ hoặc điều chỉnh do vấn đề virus Corona tăng nhanh. Mới đây, sự kiện GDC 2020 đã được thông báo trì hoãn đến một thời điểm nào đó trong mùa hè sau khi một số công ty lớn rút khỏi sự kiện. Dĩ nhiên không thể không kể đến việc MWC bị hủy bỏ vào đầu tháng 2, trong khi Facebook tuyên bố hủy bỏ Hội nghị nhà phát triển của riêng mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU