Ứng dụng theo dõi Covid-19 của Pháp đạt 600.000 lượt tải trong 24 giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ khi ra mắt vào chiều 2.6, ứng dụng theo dõi phơi nhiễm StopCovid France đạt khoảng 600.000 lượt tải xuống chỉ sau 24 giờ.
StopCovid France được thiết kế dựa trên mô hình tập trung thay vì API theo dõi phơi nhiễm của Google và Apple  /// Ảnh: TechCrunch StopCovid France được thiết kế dựa trên mô hình tập trung thay vì API theo dõi phơi nhiễm của Google và Apple - Ảnh: TechCrunch
StopCovid France được thiết kế dựa trên mô hình tập trung thay vì API theo dõi phơi nhiễm của Google và Apple
Ảnh: TechCrunch
Theo Neowin, StopCovid France được thiết kế để xác nhận và ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai bằng cách sử dụng smartphone để phát hiện khi người dùng đến gần ai đó nhiễm Covid-19. Những người nhận được cảnh báo có thể tự cách ly và thực hiện xét nghiệm để xác định xem liệu có bị lây bệnh hay không.
StopCovid France sử dụng mô hình tập trung mà không phải là API theo dõi phơi nhiễm mới đây của Google và Apple - vốn được nhiều quốc gia châu Âu khác như Latvia, Ý và Thụy Sĩ dùng.
Nói về thành tích đạt được, Bộ trưởng Kỹ thuật số Pháp Cedric O cho biết đây là một sự khởi đầu tốt và họ cảm thấy hài lòng với những gì đạt được. Tuy nhiên, ông Cedric O cho biết vẫn còn hàng triệu người Pháp cần phải tải ứng dụng về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU