Ứng dụng Mercedes làm rò rỉ dữ liệu của chủ xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ứng dụng di động của nhà sản xuất ô tô có thể khiến các chủ xe phải đau đầu nếu nó làm rò rỉ dữ liệu riêng tư của họ.
Sự cố xảy ra với ứng dụng quản lý xe của Mercedes  /// Ảnh chụp màn hình Engadget Sự cố xảy ra với ứng dụng quản lý xe của Mercedes - Ảnh chụp màn hình Engadget
Sự cố xảy ra với ứng dụng quản lý xe của Mercedes
Ảnh chụp màn hình Engadget
Theo Engadget, vấn đề trên đang xảy ra với các chủ sở hữu của hãng xe Mercedes-Benz, khi họ nói rằng ứng dụng điều khiển từ xa của công ty này đang cung cấp dữ liệu từ tài khoản của người dùng khác trong ít nhất vài giờ vào ngày 18.10. Báo cáo cho thấy, ít nhất một tài khoản cung cấp các tài liệu nhạy cảm như tên, số điện thoại và hoạt động gần đây, bao gồm các địa điểm di chuyển.
Các tính năng như theo dõi vị trí thời gian thực và mở khóa từ xa rất may không hoạt động, nhưng ứng dụng từ Mercedes đã mở cửa cho một người tiếp cận với thông tin cuộc sống của một chủ nhân xe Mercedes khác.
Mặc dù phía Mercedess không đưa ra bình luận nào về vấn đề nhưng công ty đã đưa ứng dụng của họ về trạng thái “ngoại tuyến” với lý do để bảo trì trang web trong một vài giờ sau khi sự cố bắt đầu. Vụ việc cho thấy những rủi ro khi kết nối dữ liệu xe hơi vào tài khoản cá nhân. Một lỗi như thế này hoặc vi phạm dữ liệu có thể dễ dàng phát thông tin nhạy cảm cho những người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU