Ứng dụng hay ho giúp bạn giám sát chi tiết tình trạng sức khỏe của mình

0
Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, nhưng bạn có đang hiểu bản thân và chăm sóc cho sức khỏe của mình đúng cách?
Hãy tận dụng những ứng dụng về sức khỏe trên smartphone của bạn để có hẳn một trợ thủ đắc lực, giúp bạn giám sát tình trạng cơ thể một cách chi tiết.

Trợ thủ đắc lực cho quá trình tập luyện

Nếu bạn là một người yêu thích tập luyện thể dục như tập gym, chạy bộ, đạp xe hay bơi lội... các ứng dụng về sức khỏe, thể thao như Samsung Health sẽ là trợ thủ đắc lực mà bạn không thể thiếu, giúp bạn giám sát quá trình tập luyện của mình một cách sát sao và chi tiết.
Với Samsung Health, bạn có thể biết được quá trình tập luyện trong tuần hoặc trong ngày của mình đã được diễn ra như thế nào. Chẳng hạn là một người chạy bộ, Samsung Health sẽ cho bạn biết chi tiết hôm nay bạn đã chạy được quãng đường bao nhiêu, với tốc độ trung bình như thế nào, đã tiêu tốn bao nhiêu năng lượng…
Dễ dàng theo dõi các chỉ số cơ thể trong cả quá trình tập luyện bằng ứng dụng Samsung Health

Dễ dàng theo dõi các chỉ số cơ thể trong cả quá trình tập luyện bằng ứng dụng Samsung Health

Nếu cảm thấy việc tập luyện một mình quá nhàm chán, Samsung Health cho phép bạn gia nhập vào cộng đồng những người dùng Samsung Health khác để cùng tham gia các thử thách do cộng đồng người dùng đặt ra. Tham gia cộng đồng này, bạn có thể dễ dàng so sánh thành tích của bản thân (như thành tích chạy, đạp xe hoặc bơi lội...) với những người dùng khác để biết được khả năng của bản thân và cố gắng vượt qua những người khác.
Samsung Health cũng cho phép người dùng đặt ra các mục tiêu cá nhân để vận động hằng ngày, chẳng hạn số bước chân tôi thiểu phải đi hay thời gian cần phải vận động trong ngày... Nếu bạn đạt được những mục tiêu đó, Samsung Health sẽ trao tặng những huy chương thành tích như một cách để khích lệ người dùng tiếp tục đạt được những mục tiêu mới hằng ngày.
Kết quả của quá trình tập luyện và vận động sẽ được Samsung Health tổng kết lại dưới dạng biểu đồ một cách sinh động và chi tiết theo hằng ngày, hằng tuần để giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện của mình và so sánh mức độ tập luyện theo thời gian, từ đó có được những điều chỉnh phù hợp.
Bạn có thể đọc, chia sẻ và tương tác câu chuyện, hình ảnh về tập luyện của mình trên ứng dụng Samsung Health

Bạn có thể đọc, chia sẻ và tương tác câu chuyện, hình ảnh về tập luyện của mình trên ứng dụng Samsung Health

Để ứng dụng Samsung Health có thể giám sát quá trình vận động của bạn liên tục trong ngày, thay vì phải luôn mang theo smartphone, bạn có thể nhờ đến Galaxy Watch Active2, khi chiếc đồng hồ thông minh này đã được cài đặt sẵn ứng dụng Samsung Health.
Mọi dữ liệu về quá trình vận động được Galaxy Watch Active2 ghi lại sẽ tự động đồng bộ hóa với ứng dụng Samsung Health cài đặt trên smartphone, bao gồm cả nhịp tim của bạn cũng được đo một cách thường xuyên khi nghỉ ngơi lẫn trong quá trình tập luyện.

Theo dõi và đánh giá chất lượng giấc ngủ

Đừng quên mang chiếc đồng hồ Galaxy Watch Active2 vào mỗi đêm, chiếc đồng hồ này sẽ thường xuyên đo nhịp tim của bạn khi ngủ và dựa vào đó để tính toán thời gian của những giai đoạn trong giấc ngủ, như thời gian bạn có giấc ngủ sâu, thời gian có giấc ngủ ngắn hoặc thời gian ngủ say... từ đó đưa ra đánh giá về mức độ hiệu quả của giấc ngủ.
Chất lượng giấc ngủ của người dùng được Samsung Health giám sát và đánh giá một cách chi tiết

Chất lượng giấc ngủ của người dùng được Samsung Health giám sát và đánh giá một cách chi tiết

Dựa vào những dữ liệu theo dõi về tình trạng giấc ngủ do Samsung Health cung cấp một cách chi tiết, bạn có thể điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giúp bình tĩnh và giảm căng thẳng khi cần thiết

Ứng dụng Samsung Health cùng chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active2 có thể giúp bạn kiểm soát mức độ căng thẳng trong ngày. Với cảm biến tối ưu, chiếc đồng hồ Galaxy Watch Active2 có thể xác định được lúc nào người đeo rơi vào tình trạng mất bình tĩnh và căng thẳng, từ đó tự động đưa ra những lời khuyên để giúp họ trở nên bình tĩnh hơn và giảm đi sự căng thẳng, như: việc thực hiện các động tác hít, thở một cách nhịp nhàng, lời khuyên nghỉ ngơi hoặc hướng dẫn thực hiện một vài động tác yoga...
Galaxy Watch Active2 giúp theo dõi mức độ căng thẳng để đưa ra những lời khuyên phù hợp

Galaxy Watch Active2 giúp theo dõi mức độ căng thẳng để đưa ra những lời khuyên phù hợp

Bạn có thể theo dõi về mức độ căng thẳng của mình trong nhiều ngày thông qua các biểu đồ trực quan trên ứng dụng Samsung Health, từ đó rút ra những lưu ý riêng cho bản thân để luôn giữ được sự bình tĩnh.

Tích cực vận động và tập luyện để bảo vệ sức khỏe

Với chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active2, không chỉ theo dõi chi tiết quá tình tập luyện của bản thân, mà chiếc đồng hồ này còn được trang bị bộ nhớ có dung lượng 4 GB, cho phép lưu trữ nhiều bài hát khác nhau và hỗ trợ kết nối với tai nghe không dây, giúp bạn có thể nghe được những bản nhạc yêu thích và tạo nên sự hứng khởi cho bản thân trong quá trình tập luyện.
Galaxy Watch Active2 tích hợp sẵn loa ngoài giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi quan trọng nào

Galaxy Watch Active2 tích hợp sẵn loa ngoài giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi quan trọng nào

Galaxy Watch Active2 còn hỗ trợ tính năng trực tiếp nhận cuộc gọi mà không cần thông qua điện thoại, giúp bạn vẫn có thể hoàn thành bài tập thể thao mà không bỏ lỡ bất cứ thông tin gì.
Nếu bạn đang hướng tới lối sống khỏe mạnh và cân bằng thì những ứng dụng về theo dõi sức khỏe toàn diện như Samsung Health là chắc chắn không thể bỏ qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU