Ứng dụng giúp tính lượng calo trong bữa ăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ với một chiếc smartphone trong tay, bạn có thể biết được giá trị calo trong bữa ăn của mình là bao nhiêu bằng cách chụp ảnh.
Lifelog có thể tính được tổng calo trong một bữa ăn ra sao chỉ bằng thao tác chụp ảnh /// Ảnh: Sony Lifelog có thể tính được tổng calo trong một bữa ăn ra sao chỉ bằng thao tác chụp ảnh - Ảnh: Sony
Lifelog có thể tính được tổng calo trong một bữa ăn ra sao chỉ bằng thao tác chụp ảnh
Ảnh: Sony
Theo PhoneArena, Sony vừa tung ra một ứng dụng khá độc đáo chạy trên smartphone, có thể tính toán được tổng số calo có trong bữa ăn, bằng việc chụp ảnh.
Ứng dụng độc đáo này có tên gọi là Lifelog (đang được cung cấp trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android). Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn chỉ cần bấm nút chụp lại toàn bộ món ăn trên bàn, là ứng dụng sẽ tự phân tích giá trị calo của mỗi món ăn trong ảnh là bao nhiêu.
Sony cho biết Lifelog sử dụng một phương pháp tính toán rất khoa học, và có thể nhận biết nhanh món ảnh được chụp. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm các cơ chế khuyến cáo nên ăn uống hàng ngày ra sao cho hợp lý để không bị tăng cân.
Mục đích của Sony khi tung ra ứng dụng này là mong muốn người dùng nên tính toán lại việc ăn uống hàng ngày sao cho khoa học, và không nên ăn vặt quá nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU