Ứng dụng bàn phím ảo bị xóa tại Trung Quốc vì thu thập dữ liệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Trung Quốc đã và đang làm việc để thiết lập giới hạn loại dữ liệu người dùng, mà ứng dụng di động có thể thu thập dẫn đến một số ứng dụng bị ảnh hưởng.
Người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng bàn phím ảo nếu họ đã cài đặt  /// Ảnh chụp màn hình GSMArena Người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng bàn phím ảo nếu họ đã cài đặt - Ảnh chụp màn hình GSMArena
Người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng bàn phím ảo nếu họ đã cài đặt
Ảnh chụp màn hình GSMArena
Báo cáo mới nhất từ Reuters cho thấy các ứng dụng bàn phím ảo Sogou và Iflytek hiện đã bị Apple và Huawei xóa bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng trên thiết bị của họ là App Store và Huawei AppGallery. Điều này được áp dụng cho các cửa hàng tại Trung Quốc nhằm đáp ứng các quy định mà chính phủ đưa ra.
Về cơ bản, kể từ bây giờ người dùng không thể tải xuống ứng dụng phương thức nhập như vậy. Được biết, Iflytek Input cho phép người dùng đọc chính tả văn bản ở bất kỳ đâu trên điện thoại của mình, nhưng thỏa thuận bảo mật dữ liệu của nó cho phép nhà phát triển thu thập thông tin cá nhân mà không cần sự đồng ý của người dùng.
Iflytek cho biết họ đã “hoàn thành việc cải chính và hiện chờ cơ quan quản lý phê duyệt”. Trong khi đó Sogou vẫn chưa đưa ra câu trả lời về vấn đề.
Đối với những người dùng đã tải xuống ứng dụng có thể tiếp tục sử dụng nó, nhưng họ sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào cho đến khi các phiên bản chính của nó được đưa trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU