Twitter xóa các tài khoản liên quan chính phủ Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tài khoản được cho chính phủ Nga hậu thuẫn nhằm phổ biến thông tin sai lệch đã bị xóa bỏ bởi Twitter.
Nhiều tài khoản giả mạo có âm mưu bị Twitter xóa bỏ  /// Ảnh chụp màn hình Nhiều tài khoản giả mạo có âm mưu bị Twitter xóa bỏ - Ảnh chụp màn hình
Nhiều tài khoản giả mạo có âm mưu bị Twitter xóa bỏ
Ảnh chụp màn hình
Twitter đã xóa hàng trăm tài khoản giả mạo có liên quan đến các diễn viên được cho do chính phủ Nga hậu thuẫn phổ biến thông tin sai lệch và nhắm mục tiêu vào Liên minh châu Âu, Mỹ và NATO.
Các tài khoản này là một phần của 2 mạng lưới riêng biệt có liên kết bằng tiếng Nga, mỗi mạng sẽ nhắm vào mục tiêu khác nhau.
Trong mạng lưới thứ nhất, một số tài khoản này đã phóng đại các câu chuyện liên quan đến chính phủ Nga, trong khi một nhóm nhỏ khác tập trung vào việc làm người đọc mất niềm tin vào NATO. Phía Twitter cho biết đã xóa bỏ 69 tài khoản thuộc nhóm này.
Mạng lưới thông tin sai lệch thứ hai gồm gần 30 tài khoản có dấu hiệu liên kết với Internet Research Agency (IRA) và các tổ chức liên kết với chính phủ Nga, tập trung vào các thông tin sai lệch và phá vỡ hệ thống niềm tin đối với Mỹ và EU.
Tổng cộng, Twitter cho biết họ đã xóa 4 mạng lưới tài khoản có liên quan đến các hoạt động sai lệch thông tin liên kết với nhà nước do Nga (100 tài khoản), Armenia (35 tài khoản) và Iran (130 tài khoản). Tháng 6 năm ngoái, Twitter cũng có động thái chống lại các thông tin sai lệch bằng việc xóa vĩnh viễn 32.242 tài khoản có liên quan đến các hoạt động của Nga, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU